Ông Kim Jong-un gửi thư động viên các công nhân xây dựng ở Samjiyon

0 Tuấn Anh (Theo RT/Sputnik)
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi một bức thư đến các công nhân xây dựng ở thành phố Samjiyon, báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên đưa tin.

ảnh 1Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cắt ruy băng trong lễ hoàn công thành phố Samjiyon ngày 2-12-2019 - Ảnh: REUTERS/KCNA

Trong bức thư, ông Kim Jong-un đã gửi lời cảm ơn và động viên tới các công nhân đang làm nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố Samjiyon - một trong những dự án đầy tham vọng của Triều Tiên.

Giới chức Triều Tiên muốn biến Samjiyon thành một thành phố hiện đại kiểu mẫu với hệ thống đường sắt, năng lượng và viễn thông tiên tiến cùng hàng trăm tòa nhà hoàn toàn mới.

Thành phố này nằm dưới chân núi Paektu, vốn được coi là “ngọn núi linh thiêng” của Triều Tiên và là nơi Chủ tịch Kim Jong-un thường ghé thăm.

Bức thư được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện các đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong-un.

Những đồn đoán này xuất hiện vào đầu tháng 4 sau khi Chủ tịch Triều Tiên không tham dự lễ kỷ niệm ngày sinh của lãnh tụ Kim Nhật Thành, một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở nước này.

Đến nay, Triều Tiên không đưa ra tuyên bố chính thức nào về những đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong-un.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top