Ông Kim Jong-un chê trách cán bộ Triều Tiên khi thị sát nhà máy điện hạt nhân

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, lãnh đạo Kim Jong-un vừa phê phán kịch liệt nhiều quan chức nước này vì việc hoàn thành chậm trễ các dự án kinh tế ở khu vực đông bắc đất nước.

Trong chuyến đi thị sát một nhà máy điện hạt nhân đang xây dựng ở tỉnh Bắc Hamgyong vào hôm 17-7, ông Kim Jong-un đã chỉ trích các công nhân và quan chức vì không thể hoàn thành công trình này trong gần 20 năm.

“Nội các chỉ coi đây là dự án trọng điểm cần tập trung nguồn lực nhưng lại không có bất kì một kế hoạch thực hiện cụ thể nào. Tệ hơn là những người luôn có mặt trong các lễ khởi công nhà máy điện lại không bao giờ chịu xuống thực địa để thị sát trong thời gian nó đang xây dựng”, ông Kim Jong-un cho biết.

ảnh 1

ảnh 2

Ông Kim Jong-un không hài lòng với tình hình xây dựng nhà máy điện

Theo hãng tin KCNA, ông Kim Jong-un còn khẳng định sẽ không để dự án xây dựng nhà máy điện trong tay nội các mà đặt nó dưới sự quản lý trực tiếp của Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đồng thời ra lệnh phải hoàn thành trước ngày 10-10.

Công trình nhà máy điện trên có công suất 134.000 kW, bắt đầu được lên kế hoạch xây dựng từ thời cựu lãnh đạo Kim Il-sung nhưng đến nay chỉ mới hoàn thành 70%.

Vào tháng 6, truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng đưa tin ông Kim Jong-un đã chỉ trích mạnh mẽ các công nhân ở một nhà máy dệt vì không làm việc đủ chăm chỉ.

Theo chuyên gia về vấn đề Triều Tiên, ông Fyodor Tertitskiy, việc truyền thông Triều Tiên liên tiếp đăng tải ông Kim Jong-un phê phán quan chức là điều thường không xuất hiện trước kia do Triều Tiên luôn muốn duy trì hình ảnh là một quốc gia hoàn hảo. Những sự thay đổi gần đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang muốn thay đổi mục tiêu là tập trung vào kinh tế thay vì vũ khí hạt nhân như trước.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top