Ông Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tiếp quản Manbij

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 20-1-2019 nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng, Ankara không chút chậm trễ, sẵn sàng tiếp quản Manbij, một thành phố hiện do người Kurd kiểm soát ở Syria, và lên án vụ tấn công tự sát làm 4 người Mỹ thiệt mạng là một hành động khiêu khích.

ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Trong một cuộc điện đàm vào cuối ngày 20-1-2019, Tổng thống Erdogan nói với người đồng cấp Mỹ Donald Trump rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đảm nhận các chức năng an ninh ở Manbij ngay bây giờ. Vụ tấn công khủng bố vào tuần trước đã cướp đi sinh mạng của 4 người Mỹ là một hành động khiêu khích có chủ đích, nhằm ngăn chặn sự rút quân của Mỹ khỏi Syria, việc đã được ông Trump thông báo hồi tháng 12- 2018.

Cũng trong cuộc điện đàm, ông Erdogan gửi lời chia buồn tới ông Trump, đồng thời nhắc lại rằng, Ankara sẽ không cho phép Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd Syria (YPG) do Mỹ hậu thuẫn làm suy yếu an ninh ở phía đông bắc Syria.

Ankara từ trước đến nay vẫn coi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và YPG là các tổ chức khủng bố, phải bị tiêu diệt và bị đuổi ra khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, hôm 19-1-2019, Tổng thống Mỹ đã đáp chuyến bay đến căn cứ không quân Dover ở Del để tham dự buổi lễ nhận thi thể của 4 người Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Manbij hôm 16-1, và chia sẻ với thân nhân của họ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top