Ông Erdogan: Những kẻ bạo loạn ở Mỹ có liên kết với khủng bố ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo The Agencies)
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây khẳng định rằng, những kẻ đứng sau các cuộc bạo loạn ở Mỹ có liên kết với Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở miền Bắc Syria mà ông coi là nhóm khủng bố.

ảnh 1

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại Philadelphia, ngày 7-6-2020

Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8-6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định: “Những kẻ đứng sau các cuộc bạo loạn và cướp bóc ở Mỹ có liên quan đến tổ chức khủng bố YPG đang hoạt động ở miền Bắc Syria”.

Mỹ đã trải qua hai tuần biểu tình rầm rộ, kèm theo bạo lực, bạo loạn và đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, sau vụ cảnh sát đè cổ gây chết người da đen tên George Floyd.

Hiện các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát vẫn diễn ra ở quy mô lớn và ôn hòa trên khắp nước Mỹ.

Ước tính hơn 10.000 người đã đổ về khu trung tâm của thủ đô Washington ngày 7-6, ngày thứ 10 diễn ra liên tiếp các cuộc biểu tình tại đây. Người biểu tình tập trung ở gần khu vực Nhà Trắng và hô khẩu hiệu kêu gọi công bằng cho người da màu cũng như phản đối bạo lực cảnh sát.

An ninh tại khu vực Nhà Trắng đã được tăng cường để phòng tránh các hành động quá khích. Các cuộc biểu tình tại thủ đô Washington đã diễn ra tương đối ôn hòa trong bối cảnh gần 5.000 thành viên lực lượng vệ binh quốc gia đã được huy động để bảo đảm an ninh. Tổng thống Donald Trump đã lệnh cho lực lượng vệ binh quốc gia bắt đầu rút khỏi thủ đô Washington vì cho rằng tình hình đã được kiểm soát.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn cũng diễn ra tại nhiều thành phố lớn ở Mỹ bao gồm Los Angeles, San Francisco, Chicago, Philadelphia, Boston và Raeford, nơi ông George Floyd sinh ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top