Ông Erdogan: Ankara sẽ tiếp tục cùng Moscow trong cuộc chiến chống khủng bố ở Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 23-1 hứa rằng, Ankara sẽ tiếp tục cùng với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở tỉnh Idlib, Syria.

ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Syria, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục cùng với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở tỉnh Idlib, và sẵn sàng chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng như các đơn vị bảo vệ người dân người Kurd (YPG) ở Syria. Moscow và Ankara cho đến nay vẫn không gặp vấn đề gì khi thảo luận về vùng đệm tương lai ở Syria. Các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề này hiện vẫn đang diễn ra", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh.

Washington tuyên bố việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria sẽ diễn ra trong vòng ba tháng kể từ ngày thông báo rút quân vào giữa tháng 12- 2018 của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, quyết định rút lực lượng khỏi Syria về nước của Mỹ đã làm dấy lên mối lo ngại rằng, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tấn công các đồng minh người Kurd của Washington, đặc biệt là sau khi Ankara tuyên bố một chiến dịch quân sự mới ở quốc gia Trung Đông này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top