Ông Donald Trump yêu cầu người ủng hộ mình dừng ngay việc gây rối, bắt nạt các nhóm thiểu số

0 Trà My (Theo NBC News)
ANTD.VN - Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết, hôm qua, ông đã nhận được báo cáo phản ánh rằng một số người ủng hộ ông đã gây rối, xúc phạm và bắt nạt người Latin, người Hồi giáo và các thành viên của các nhóm thiểu số khác. Ông Trump khẳng định, hiện tượng này sẽ nhanh chóng chấm dứt.

ảnh 1

Ông Donald Trump yêu cầu những người ủng hộ mình dừng ngay việc gây rối, bắt nạt các nhóm thiểu số

Trả lời phỏng vấn trên đài CBS, ông Donald Trump nói rằng số lượng những người có hành động xấu xí này là rất nhỏ so với những người ủng hộ ông.

“Đừng làm như vậy”, Tổng thống đắc cử nhấn mạnh. “Điều đó thật khủng khiếp, tôi sẽ mang lại sự đoàn kết, sức mạnh cho đất nước này”.

Với những người Mỹ đang sợ hãi về nhiệm kỳ tổng thống sắp tới, ông Donald Trump an ủi: “Đừng sợ, các bạn hãy yên tâm. Tôi sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Cũng trong buổi phỏng vấn, ông Trump ca ngợi tổng thống Barack Obama và đối thủ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton. Tổng thống đắc cử nói, ông Obama "rất tuyệt vời...  thông minh và tốt bụng", còn bà Clinton thì “rất mạnh mẽ và khôn ngoan”.

“Tôi nghĩ mình khá sáng suốt và tỉnh táo. Báo chí đang cố gắng khiến mọi người nghĩ tôi có gì khác lạ, bốc đồng. Nhưng tôi thực sự không phải người như vậy”.

Ông Trump cũng khẳng định sẽ trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp và xây dựng bức tường lớn dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Tổng thống đắc cử cũng cho biết sẽ không bãi bỏ hệ thống bảo hiểm y tế quốc gia vì lợi ích sức khỏe của người dân.

"Tôi sẽ cố gắng làm mọi việc để đem lại lợi ích cho đất nước này”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top