Ông Donald Trump phấn khích sau lời khen của Tổng thống Putin

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTĐ Tổng thống Nga Vladimir Putin và ứng viên Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã dành cho nhau những lời khen nồng hậu nhất và khẳng định mong muốn cải thiện quan hệ giữa 2 nước.

Tại buổi họp báo quan trọng nhất trong năm 2015, diễn ra vào hôm qua (17-12), Tổng thống Putin đã gọi ông Donald Trump là một người có tài và xứng đáng giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
ảnh 1Tổng thống Putin và tỉ phú Mỹ Donald Trump (phải)

“Thật là vinh dự lớn khi được nhận lời khen từ một người được tôn trọng không chỉ ở trong mà còn cả ở nước ngoài. Tôi đã luôn cảm thấy rằng, Mỹ và Nga nên hợp tác trong việc chống chủ nghĩa khủng bố và khôi phục hòa bình, chứ chưa nói đến các vấn đề kinh tế và nhiều lợi ích khác”, ông Trump cho biết sau khi nhận được lời khen ngợi từ Tổng thống Putin.

Trong các lần xuất hiện trước báo chí trước đây, ông Trump cũng từng khen ông Putin xứng đáng với danh hiệu “nhà lãnh đạo xuất sắc”, trái ngược với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Quan điểm của tỉ phú Trump với Tổng thống Putin và Nga khác xa với những đối thủ chạy đua tổng thống khác của Đảng Cộng hoà, những người đều muốn cải thiện quan hệ nhưng luôn chỉ trích các hành động của Nga.

Nhận định về những lời khen ngợi mới của ông Putin, người đại diện Nhà Trắng, Josh Earnest cho biết, đây như một động thái nhằm tăng sự tín nhiệm cho ông Trump, tuy nhiên, chưa thể khẳng định rằng, nếu ông Trump lên làm tổng thống thì quan hệ Nga – Mỹ sẽ được cải thiện.

Hiện ông Trump vẫn đang là ứng cử viên dẫn đầu đầu của Đảng Cộng hoà trong cuộc chạy đua tổng thống. Tuy nhiên, ông cũng là người khá nổi tiếng với các tuyên bố mang tính xúc phạm người di cư Mexico hay không chấp nhận người tị nạn Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top