Ông Donald Trump: Nếu Syria "liều lĩnh tấn công" Idlib, hàng trăm nghìn người sẽ thiệt mạng

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 3-9 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo, nếu chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các đồng minh Nga, Iran "liều lĩnh tấn công" tỉnh Idlib, có thể sẽ khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng.

ảnh 1

Phiến quân ở Idlib đang lên kế hoạch dàn dựng một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học chống lại thường dân để đổ lỗi cho chính phủ Syria

"Nga, Iran sẽ phạm phải một sai lầm nhân đạo nghiêm trọng nếu cùng với quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad tham gia vào cuộc tấn công Idlib - thành trì cuối cùng của phe nổi dậy tại Syria. Hoạt động này có thể khiến hàng trăm nghìn người bị giết chết. Đừng để điều đó diễn ra", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter cá nhân hôm 3-9.

Bình luận trên của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra trong bối cảnh quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad - lực lượng được Nga và Iran ủng hộ trong suốt cuộc nội chiến của đất nước, đang lên kế hoạch tấn công nhiều giai đoạn nhằm vào Idlib - thành trì cuối cùng của phe nổi dậy ở Syria.

Được biết, tỉnh Idlib là một trong những khu vực giảm leo thang của Syria, và vẫn còn là một căn cứ của quân nổi dậy tại đây. Tình hình ở tỉnh này gần đây trở nên căng thẳng hơn khi Moscow và Damascus cho rằng, phiến quân đang lên kế hoạch dàn dựng một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học chống lại thường dân để đổ lỗi cho chính phủ Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top