Ông chủ "dầu cống rãnh" Đài Loan lĩnh án 20 năm tù

0 Khánh Chi (Theo Chinapost)
ANTĐ Tòa án quận Pingtung, Đài Loan (Trung Quốc) vừa đưa ra phán quyết liên quan tới vụ bê bối dầu ăn kém vệ sinh  bị lật tẩy năm ngoái tại hòn đảo này.
Cơ quan công tố  quận Pingtung bắt đầu điều tra Công ty Chang Guann Co. từ tháng 10-2014 khi có thông tin công ty này mua  bán 243 tấn dầu bẩn cho nhiều cửa hàng ăn và nhà máy sản xuất thực phẩm lớn.

Theo phán quyết của tòa án, Công ty Chang Guann Co. phải nộp phạt 50 triệu Tân Đài tệ, Giám đốc công ty, ông Yeh Wen-hsiang và Phó giám đốc Tai Chi-chuan đều nhận mức án 20 năm tù vì tội vi phạm pháp luật về vệ sinh thực phẩm và có nhiều hành vi gian lận nghiêm trọng khác. Người sản xuất và cung cấp dầu bẩn 9 lần cho Chang Guann - đối tượng Kuo Lieh-cheng chịu án 12 năm tù và bị phạt 50.000 Tân Đài tệ. Tổng cộng 173 công ty là nạn nhân của vụ bê bối này.

Ngoài đối tác là Chang Guann Co., Kuo còn bán dầu bẩn cho Công ty  Ching Wei Co. Tòa án quận Pingtung cho biết sẽ mở phiên tòa riêng đối với Ching Wei Co. – cơ sở cũng bị cáo buộc bán dầu bẩn cho các công ty thực phẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top