Ông Ban Ki-moon: Nga đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo hòa bình và an ninh toàn cầu

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Ngày 27-12, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã ca ngợi vai trò của Moscow trong việc bảo đảm hòa bình và an ninh toàn cầu.

ảnh 1

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon

TASS dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, ngày 27-12, Tổng Thư ký LHQ sắp mãn nhiệm Ban Ki-moon đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Trong cuộc trò chuyện, ông Ban đã ca ngợi vai trò không thể thiếu của Moscow trong việc bảo đảm hòa bình và an ninh toàn cầu. Ngược lại, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cũng cho biết rất hài lòng khi hợp tác với Tổng Thư ký Ban Ki-moon, mặc dù trong thời gian đảm nhận nhiệm kỳ, ông Ban đã phải chịu nhiều áp lực, đương đầu với nhiều khó khăn, khi thế giới đang đối mặt với những thách thức về bất ổn, xung đột, nghèo đói...

Theo Bộ Ngoại giao Nga, ông Ban Ki-moon cũng không quên gửi lời cảm ơn đất nước Nga, Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã hỗ trợ LHQ.

Ngoài ra, trong buổi nói chuyện, ông Lavrov và ông Ban còn thảo luận về tình hình ở Syria, và một số nước Trung Đông, Bắc Phi khác, cũng như việc giải quyết hòa bình cho cuộc xung đột vũ trang dân sự ở Ukraine, dựa trên cơ sở các hiệp định Minsk và Nghị quyết Hội đồng Bảo an LHQ 2202.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top