Ông Assad tuyên bố Syria có thể tự tái thiết dù phải đi vay tiền

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Hãng tin TASS ngày 24-6 dẫn lời Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết, ông chưa đưa ra quyết định có tranh cử nhiệm kỳ tổng thống mới vào năm 2021 không. 

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar Assad

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Itogi Nedeli trên kênh NTV vào tối 24-6, khi được hỏi liệu có tranh cử tổng thống Syria năm 2021 hay không, ông Bashar Assad nói: "Có hai yếu tố ở đây: Thứ nhất là mong muốn của cá nhân tôi và nó xuất phát từ yếu tố thứ hai - nguyện vọng của người dân Syria. Chúng tôi có tới 3 năm nữa. Liệu vào thời điểm đó, năm 2021, người Syria có sẵn sàng chấp nhận cùng một người, cùng một tổng thống hay không? Nếu họ sẵn sàng, tôi sẽ suy nghĩ về việc tranh cử, nhưng bây giờ là quá sớm, còn những 3 năm nữa". 

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Assad cho biết, việc tái thiết sau chiến tranh của Syria sẽ do chính quốc gia này nỗ lực thực hiện. 

"Mặc dù đang trải qua chiến tranh, song chúng tôi có đủ phương tiện để khôi phục lại đất nước, chúng tôi chắc chắn về điều đó. Còn nếu không có đủ tiền, Syria sẽ vay mượn từ những người bạn, những người Syria sống ở nước ngoài và từ kho bạc của chúng tôi", ông Assad nói.

Tổng thống Syria cũng lưu ý rằng, việc tái thiết đất nước có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top