Ông Assad: Syria phải trả giá đắt để đổi lấy sự bảo tồn đất nước và nền độc lập

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -AMN ngày 31-10 dẫn lời Tổng thống Syria Bashar Al-Assad nhấn mạnh, Syria đã phải trả giá đắt để đổi lấy được sự bảo tồn đất nước và nền độc lập.

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad (giữa)

Mở đầu bài phát biểu trong buổi họp với các thành viên của Hội đồng Hòa bình Thế giới và Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới được tổ chức tại Damascus hôm 31-10, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad nhấn mạnh: "Tiếng nói có trọng lượng của Hội đồng Hòa bình Thế giới và Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới nằm ở việc tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ sự thật và thể hiện nguyên tắc hòa bình giữa lúc các chính sách quốc tế được xây dựng trên sự dối trá và lừa dối.

Thế giới cần các tổ chức như thế này, đặc biệt là trong bối cảnh những nỗ lực của một số cường quốc nhằm biến các tổ chức quốc tế thành các công cụ để tấn công sự ổn định và thúc đẩy hủy diệt các quốc gia. Syria đã phải trả cái giá rất đắt để đổi lấy sự bảo tồn quốc gia và nền độc lập".

Tổng thống Assad đồng thời không quên cảm ơn những người tham gia ủng hộ Syria và sự đoàn kết vững chắc của họ với người Syria kể từ khi nổ ra cuộc nội chiến.

 Những lời phát biểu trên của nhà lãnh đạo Syria được đưa ra giữa lúc xuất hiện thông tin ông Assad có thể sẽ bị "buộc phải từ bỏ quyền lực" bởi vì ông đã mất uy tín.

"Chúng tôi thấy được lý do để khẳng định cuối cùng ông Assad sẽ buộc phải từ nhiệm. Tôi không nghĩ bất kỳ cuộc bầu cử nào dưới chính quyền Syria hiện nay có thể giành được niềm tin của người dân Syria và cộng đồng quốc tế", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói với giới báo chí tại buổi họp hôm 30-10.

Ông Mattis cũng khẳng định, nếu Mỹ rút khỏi Syria sẽ tạo một "khoảng trống" để Tổng thống Bashar Assad và các đồng minh "trục lợi".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top