Ông Assad: Sự gây hấn của phương Tây chỉ thúc đẩy Syria quyết tâm bảo vệ lãnh thổ

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA ngày 30-4-2018 dẫn lời Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định, các bước đi mang tính gây hấn của một số quốc gia phương Tây nhằm vào Syria sẽ chỉ làm tăng quyết tâm của người dân nước này nhằm bảo vệ chủ quyền đất nước.

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

"Các vụ tấn công mới đây của liên quân do Mỹ dẫn đầu sẽ chỉ củng cố quyết tâm của người Syria là bảo vệ chủ quyền quốc gia và tự quyết định tương lai độc lập của chính mình", Tổng thống Assad khẳng định trong cuộc họp với người đứng đầu Ủy ban các vấn đề đối ngoại và an ninh quốc gia của quốc hội Iran Alaeddin Boroujerdi, được tổ chức tại thủ đô Damascus hôm 30-4.

Về phần mình, ông Boroujerdi nhấn mạnh: "Âm mưu của Mỹ cùng các đồng minh và những kẻ đồng lõa trong khu vực đã bị đánh bại tại Syria. Có được kết quả này là nhờ  vào sự quyết tâm vững chắc của các lực lượng kháng chiến và cuộc trấn áp nhằm vào các phần tử khủng bố".

Người đứng đầu Ủy ban các vấn đề đối ngoại và an ninh quốc gia của quốc hội Iran đồng thời cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria.

Hai nhà lãnh đạo Iran và Syria cũng bày tỏ nguyện vọng muốn "thúc đẩy hợp tác chiến lược song phương".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top