Ông Assad: Nga thành công trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 13-3 dẫn lời Tổng thống Syria al-Assad cho biết, việc giành lại Aleppo và Palmyra từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) là bằng chứng cụ thể cho sự thành công của quân đội Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

"Chúng ta hãy nói về thực tế, về sự thật: Kể từ khi Nga bắt đầu các cuộc không kích chống lại IS, hợp tác với quân đội Syria - tất nhiên, sau khi chúng tôi yêu cầu họ đến và ủng hộ chúng tôi trong cuộc chiến chống lại bọn khủng bố - IS đã bị thu hẹp lại đáng kể. Việc giành lại Aleppo và Palmyra từ tay IS là bằng chứng cụ thể cho sự thành công của quân đội Nga", Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói trong một cuộc phỏng vấn với một nhóm các phóng viên châu Âu ngày 13-3.

"Trước khi Nga đưa quân đến Syria - tôi đang nói về việc bắt đầu cuộc chiến tranh cách đây 6 năm - kể từ đó, mọi đường hướng chính trị và kế hoạch quân sự sau này liên quan đến vấn đề Syria, Nga đều thảo luận với chính phủ Syria. Đó là chính sách của chúng tôi, là hành vi của chúng tôi. Chính sách của Nga và mối quan hệ của Nga với Syria dựa trên hai điều: Thứ nhất, đó là chủ quyền Syria, là một phần của Hiến chương Liên Hợp Quốc. Điều thứ hai là dựa trên đạo đức, đó là lý do tại sao không có thuộc địa, và trong hơn 6 thập kỷ qua, vẫn tồn tại mối quan hệ tốt đẹp giữa Damascus và Moscow. Nó luôn là như vậy trong bất kỳ hoàn cảnh nào", ông Bashar al-Assad kết luận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top