Ông Assad: Đàm phán Geneva về Syria không có giá trị

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 11-5 dẫn lời Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết, các cuộc đàm phán Geneva nhằm giải quyết khủng hoảng Syria đã không mang lại bất kỳ kết quả đáng kể nào.

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar Assad

"Không có gì đáng kể trong tất cả các cuộc họp tại Geneva. Các cuộc đàm phán về vấn đề Syria đã không mang lại bất kỳ kết quả nào", Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ONT của Belarus hôm 11-5.

Nhà lãnh đạo Syria đồng thời nhấn mạnh, các cuộc hội đàm tại Geneva "chỉ đơn thuần là một cuộc họp cho các phương tiện truyền thông" và nhằm mục đích thúc đẩy chính phủ Syria nhượng bộ.

Nhắc đến các cuộc đàm phán về sự hòa giải Syria ở Astana, ông Assad đánh giá tình hình khác với những gì đang diễn ra tại Geneva.

"Tại Astana, cuộc hòa đàm Syria do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran bảo trợ đã thành công, và bắt đầu đem lại những kết quả thông qua nhiều nỗ lực để đạt được lệnh ngừng bắn, mà gần đây nhất là đạt được thỏa thuận về thiết lập 'các vùng an toàn'. Nga, với tư cách là một nhà sáng kiến, và chúng tôi ủng hộ ý tưởng này của Moscow ngay từ đầu. Liệu thỏa thuận có đem lại kết quả hay không, còn phải phụ thuộc vào việc thực hiện nó”, ông Assad nói.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc (LHQ) về Syria Staffan de Mistura ngày 11-5 đã thông báo, vòng đàm phán mới của LHQ tại Geneva sẽ được tổ chức vào ngày 16-5, và dự kiến kết thúc vào ngày 19-5.

Vòng đàm phán mới nhất về nội bộ Syria diễn ra tại Geneva dưới sự bảo trợ của LHQ đã diễn ra từ ngày 23 đến 31 - 3.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top