Nước sông ở Bắc Kinh ô nhiễm nặng

0 Trần Biên ((Theo CNews/AgroXXI.ru))
ANTĐ Các nhà khoa học thuộc Học viện Kỹ thuật và Bảo vệ Môi trường Trung Quốc cảnh báo, ngoài việc ô nhiễm không khí tại nhiều thành phố lớn, Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nước nghiêm trọng. 
ảnh 1
Một khúc sông Hoàng Hà bị ô nhiễm ở Lan Châu, Trung Quốc

Các chuyên ra cho biết, có khoảng 350 triệu người dân nông thôn Trung Quốc không được tiếp cận với nguồn nước an toàn và 190 triệu mẫu đồ uống Trung Quốc sử dụng nước ô nhiễm có chứa kim loại nặng và thuốc trừ sâu để sản xuất. Đầu tháng 1-2013, gần 9 tấn hóa chất Anilin từ một nhà máy hóa chất ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc đã bị rò rỉ xuống sông Chương Hà, làm ảnh hưởng toàn bộ lưu vực và khu vực hạ nguồn tại các tỉnh lân cận như Hà Nam và Hà Bắc.

Ngoài ra, do ô nhiễm và hạn hán, mùa hè này các chuyên gia thủy văn Trung Quốc dự báo, mực nước sông Hoàng Hà sẽ tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 50 năm qua, mức độ ô nhiễm đang ở mức báo động cao nhất (báo động V), và 7 con sông lớn nhất Trung Quốc đang lâm vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng bởi chất thải công nghiệp và chất thải sinh hoạt. Hiện tại Thủ đô Bắc Kinh có khoảng hơn 100 con sông lớn nhỏ, nhưng chỉ có 2 hoặc 3 trong số đó có thể dùng để cung cấp nước, số còn lại hoặc bị khô cạn hoặc bị ô nhiễm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top