Núi lửa phun trào ở Guatemala, hơn 330 người vẫn mất tích

0 Trần Biên (Theo Time/ABCnews)
ANTD.VN - Ngày 4-7, giới chức Guatemala cho biết, hơn một tháng sau vụ núi lửa phun trào ở Fuego (Guatemala) vẫn còn 332 người mất tích liên quan tới vụ thiên tai kinh hoàng này.

ảnh 1Nỗi đau sau thảm họa Fuego, Guatemala là rất lớn khi còn 332 người vẫn mất tích

Con số nạn nhân mất tích trên được Cơ quan Phòng chống thiên tai Guatemala (CONRED) thông báo sau khi rà soát toàn bộ hồ sơ bệnh nhân (khoảng gần 200.000) ra, vào các bệnh viện, khu trú ẩn, trường học và một kênh đăng ký trực tuyến cũng như báo cáo của các công ty dịch vụ công cộng và Bộ Y tế Guatemala. CONRED cũng thống kê con số nạn nhân thiệt mạng là 113 người. 

Từ ngày 3-6, núi lửa Fuego phun trào với những dòng nham thạch và cột tro bụi cao khổng lồ tới 4.500m khiến cho đội cựu hộ buộc phải tạm dừng công cuộc tìm kiếm cứu hộ bởi rất nguy hiểm. CONRED cũng khuyến cáo khả năng sống sót của các nạn nhân mất tích là rất nhỏ. Tuy nhiên, người phát ngôn của CONRED, David de Lenon cho biết, cơ quan này hiện vẫn trực tổng đài 24/24h để ghi nhận những thông tin dù hiếm hoi về các nạn nhân mất tích, cũng như có thể hỗ trợ người dân bất cứ khi nào. 

Núi lửa Fuego cao 3.763m là một trong số 34 núi lửa còn hoạt động ở Guatemala. Đây là vụ phun trào lớn nhất trong vòng 4 thập kỷ qua ở Guatemala và đã ảnh hưởng tới đời sống của hơn 1,7 triệu người dân nước này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top