Nữ sinh xấu số

0 Tuấn Anh ((Tổng hợp))
(ANTĐ) - Chelsea King, 17 tuổi, là một nữ sinh thuộc trường trung học phổ thông Poway ở thành phố San Diego, bang California (Mỹ).

Nữ sinh xấu số

(ANTĐ) - Chelsea King, 17 tuổi, là một nữ sinh thuộc trường trung học phổ thông Poway ở thành phố San Diego, bang California (Mỹ).

Chelsea King và nghi phạm John Albert Gardner III

Mất tích sau giờ học

Cô sống hạnh phúc cùng với cha mẹ, Brent và Kelly King, trong một ngôi nhà ở Rancho Bernardo, một khu dân cư yên bình ở phía bắc thành phố. Sẩm tối 25-2-2010, sau khi đi tập thể dục về nhà, ông Brent King và vợ không thấy cô con gái thân yêu đâu cả.

Đây là điều bất thường vì Chelsea thường gọi điện báo cho gia đình mỗi khi về nhà muộn. Trong khi đó, ông bà Brent King cố gắng gọi tới điện thoại di động của cô con gái nhưng không ai bắt máy. Lo lắng, họ thông báo vụ việc cho Sở Cảnh sát thành phố San Diego. Ngay lập tức, tối 25-2, một số cơ quan thực thi pháp luật trong đó có FBI đã ráo riết triển khai công tác tìm kiếm.

Hàng nghìn người tình nguyện, nhân viên cảnh sát cùng với sự hỗ trợ của thuyền, trực thăng và thiết bị định vị dưới nước đã được huy động tìm kiếm tại khu vực hồ Hodges gần đó. Theo những người bạn của Chelsea, sau khi tan học hôm 25-2, cô có nói với bạn bè về việc đi chạy bộ như thường lệ. Không lâu sau đó, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện chiếc xe ôtô đã khóa cửa của Chelsea King đỗ bên ngoài Công viên cộng đồng Rancho Bernardo. Đồ đạc cùng điện thoại di động của Chelsea vẫn còn nguyên trong xe, tuy nhiên không thấy cô đâu cả.

Đột phá

Công việc tìm kiếm tiếp tục cho đến ngày 28-2 thì có được bước đột phá với việc tìm thấy quần áo của Chelsea. Sau khi kiểm tra tại phòng thí nghiệm, các nhân viên điều tra xác định ADN từ tinh dịch trên quần áo của Chelsea trùng khớp với ADN của John Albert Gardner III, 30 tuổi, một đối tượng đã từng có tiền án về tội hiếp dâm. Ngay sau đó, John đã bị bắt giam mà không được nộp tiền bảo lãnh.

Trong khi đó, tại garage nhà mẹ đẻ của John, các nhân viên điều tra phát hiện dòng chữ: “Máu của Chelsea ở trên người ngươi. Hãy trốn đi”. Mặc dù chưa rõ ai đã viết dòng chữ này, cảnh sát tin rằng trong khi chạy bộ, Chelsea đã vô tình gặp John và bị hắn cưỡng hiếp rồi sát hại.

Ngày 2-3, thi thể của Chelsea King đã được tìm thấy tại một nấm mộ nông, cách nơi cô đỗ ôtô để chạy bộ khoảng nửa dặm. Theo cựu nhân viên FBI Brad Garrett, vị trí của thi thể Chelsea King không xa nơi đỗ ôtô chứng tỏ cô bị bất ngờ tấn công khi mới chạy bộ được một đoạn.

Theo hồ sơ của cảnh sát, vào tháng 5-2000, John đã phải thú tội quấy rối tình dục một cô bé 13 tuổi hàng xóm. Theo các công tố viên, John đã lừa cô bé vào nhà hắn định giở trò đồi bại, tuy nhiên, cô bé đã may mắn chạy thoát. John sau đó đã phải nhận hình phạt 6 năm tù giam.

Không chỉ vậy, cảnh sát San Diego còn cho biết John cũng có thể liên quan đến Amber DuBois, 14 tuổi bị mất tích gần San Diego khi trên đường đi học vào tháng 2-2009, và vụ tấn công một cô gái 22 tuổi người Colorado vào ngày 27-12-2009 ở Công viên cộng đồng Rancho Bernardo. Tuy nhiên, cô gái đã thúc cùi chỏ vào mặt hắn sau khi hắn vòi tiền, khiến hắn bỏ chạy. Hiện hai vụ việc đang được điều tra. 

Trong khi đó, cái chết của Chelsea King đã gây phẫn nộ trong cộng đồng dân cư địa phương. Người dân San Diego chỉ trích nhân viên thực thi pháp luật không làm tròn trách nhiệm trong việc giám sát những đối tượng có tiền án về tội hiếp dâm như John Albert Gardner III. Trong phiên tòa ngày 3-3, tòa án ở San Diego đã cáo buộc John Albert Gardner III tội cưỡng hiếp và sát hại Chelsea King. Nếu bị kết tội, hắn có thể phải chịu hình phạt cao nhất tử hình.

Tuấn Anh

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top