Nữ sinh Nga: "Đồ lót sexy chứng tỏ tôi không phải là một kẻ đánh bom tự sát"

0 Vũ Tú (Theo Express)
ANTD.VN -Một nữ sinh viên 20 tuổi người Nga khẳng định, đồ lót sexy cô mang theo cùng với bạn trai người Hồi giáo ở Syria là bằng chứng cho thấy, cô không có ý định trở thành một phiến quân.

ảnh 1

Sinh viên Varvara Karaulova đang phải đối mặt với án tù 10 năm

Varvara Karaulova, một sinh viên 20 tuổi, người Nga, hiện đang bị xét xử tại một tòa án quân sự ở Moscow, khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga FSB nghi ngờ cô cố gắng gia nhập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để trở thành một kẻ đánh bom tự sát.

Cô gái này đang phải đối mặt với một án tù 10 năm với cáo buộc đã cố gia nhập IS 2 lần để được ở bên cạnh người yêu thánh chiến của mình, có tên là Airat Samatov, và để trở thành một kẻ tấn công liều chết, nhưng đã bị bắt vào năm ngoái, sau khi cô rời Moscow để đến Syria.

Được biết, Varvara đã có mối quan hệ trực tuyến với bạn trai Hồi giáo Airat Samatov 3 năm.

Đứng trước tòa án quân sự, Varvara thanh minh: "Tôi đã không tham gia vào bất cứ điều gì. Tôi không phải là một phiến quân, và chắc chắn sẽ không bao giờ trở thành một kẻ khủng bố. Những bộ đồ lót sexy, đồ bơi và tất mà tôi mang theo cũng chứng minh một điều tôi không dính líu đến khủng bố".

Nhưng công tố viên Mikhail Reznichenko cáo buộc cô đã cố gia nhập một bộ phận của tổ chức khủng bố IS gọi là Badr, chủ yếu gồm người Chechnya.

"Nghĩa vụ của người tham gia vào Badr bao gồm việc lập kế hoạch và thực hiện các hành vi phá hoại, hành động khủng bố tại Syria, cũng như Liên bang Nga bằng những vụ đánh bom tự sát", ông Mikhail nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top