Nữ nhà báo Hồi giáo tham gia tranh cử Tổng thống Nga

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Danh sách ứng viên tranh cử Tổng thống Nga đã dài thêm sau khi một nữ nhà báo Hồi giáo ngày 1-1 đệ đơn tranh cử lên Ủy ban Bầu cử trung ương Nga. 

ảnh 1

Bà Aina Gamzatova là người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên ra tranh cử vị trí Tổng thống Nga

Bà Aina Gamzatova là nữ nhà báo thành đạt và là người đứng đầu Công ty cổ phần truyền thông Hồi giáo lớn nhất nước Nga.

Bà được một nhóm sáng kiến địa phương ở Cộng hòa Dagestan thuộc Liên bang Nga đề cử cuối tháng 12-2017 và sẽ tranh cử với tư cách ứng viên độc lập.

Bà Gamzatova là vợ đồng thời là cố vấn của Thủ lĩnh Hồi giáo ở Dagestan. Ngoài ra, người phụ nữ 46 tuổi này còn điều hành một số tổ chức từ thiện.

Do tranh cử với tư cách ứng viên độc lập, nên bà Gamzatova phải thu thập khoảng 300.000 chữ ký từ những người ủng hộ tại các khu vực khác nhau ở Nga.

Bà là người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên tranh cử vào vị trí Tổng thống Nga. Trong danh sách năm nay còn có đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin, người sẽ tranh cử nhiệm kỳ mới với tư cách ứng viên độc lập.

Theo Chủ tịch Ủy ban Bầu cử trung ương Nga, Ella Pamfilova, cơ quan này đã nhận được thông báo về kế hoạch vận động tranh cử của 21 đảng và 30 thành viên độc lập. Cuộc bầu cử Tổng thống Nga dự kiến diễn ra vào ngày 18-3 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top