Nữ nhà báo Ấn Độ bị bắt vì tái bản tranh biếm họa Mohammed

0 Đức Hùng (Theo Hindustantimes)
ANTĐ Ngày 28-1, cảnh sát bang Maharashtra của Ấn Độ đã bắt biên tập viên Shireen Dalvi của một nhật báo tiếng Urdu, vì bị cáo buộc đã in lại một bức biếm họa nhà tiên tri Mohammed vốn được xuất bản lần đầu trên tạp chí châm biếm Charlie Hebdo của Pháp. 

Theo cảnh sát, một người khiếu nại tên là Nusrat Ali đã tố cáo vụ này với cảnh sát thị trấn Mumbra thuộc bang Maharashtra 15 ngày trước đối với Shireen Dalvi, biên tập viên báo Awadhnama, một nhật báo của người Urdu ở Ấn Độ.

Ali cáo buộc rằng nhật báo của Dalvi đã tái bản các bức tranh biếm họa ban đầu được xuất bản trên tuần báo biếm họa Charlie Hebdo. Trường hợp này đã được áp dụng theo các điều khoản của Bộ luật hình sự Ấn Độ.
ảnh 1

Cảnh sát Pháp bảo vệ trụ sở tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris

Bốn ngày trước, các thành viên của Hội đồng Rashtriya Ulema, cùng với người tố cáo, đã gửi đơn kiện lên một thanh tra viên cảnh sát cấp cao ở đồn cảnh sát Mumbra.

Cảnh sát thị trấn Mumbra cho rằng, những người này đã đe dọa sẽ biểu tình phản đối ngay bên ngoài đồn cảnh sát, nếu cảnh sát không bắt giữ biên tập viên Shireen Dalvi.

"Chúng tôi đã bắt giữ nữ biên tập viên này hôm 28-1. Bà ta đã được đưa ra tòa án quận Thane và đã được bảo lãnh tại ngoại", một sĩ quan cảnh sát cấp cao của đồn cảnh sát Mumbra cho biết.

Hôm 7-1-2015, hai tay súng bịt mặt đã xông vào trụ sở của toà báo biếm họa Charlie Hebdo ở Paris, xả súng loạn xạ làm 12 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Sau đó 2 ngày cảnh sát Pháp đã tiêu diệt được cả hai tên này, cùng một đồng phạm khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top