Nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Australia rời chính trường

0 Trần Biên (Theo ABC.net/Perthnow)
ANTD.VN - Cựu Ngoại trưởng Australia Julia Bishop (ảnh) vừa bất ngờ tuyên bố bà sẽ rời khỏi chính trường, không tham gia bất kỳ hoạt động chính trị nào cũng như từ bỏ cuộc tổng tuyển cử tại nước này dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới đây. 

ảnh 1

Bà Julia Bishop cũng bày tỏ niềm tự hào của mình khi là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Ngoại trưởng Australia và đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. “Tôi rất vinh dự khi là thành viên nữ làm việc trong chính phủ, cũng như 11 năm giữ chức Phó Chủ tịch đảng Tự do, chiếm hơn nửa sự nghiệp chính trị của tôi”, bà Julia Bishop chia sẻ. 

Việc cựu Ngoại trưởng Julia Bishop tuyên bố rời khỏi chính sẽ là tổn thất lớn đối với Liên minh Tự do - Quốc gia, bởi bà là người có uy tín lớn trong công chúng không chỉ ở Australia mà cả trên thế giới, đồng thời cũng là nhân vật kêu gọi gây quỹ tốt nhất cho đảng của mình. Ngoài ra, Thủ tướng Australia Scott Morrison và cựu Thủ tướng Malcolm Turbull cũng đã có nhận xét tốt đẹp và cảm ơn những cống hiến của bà trong suốt 21 năm sự nghiệp chính trị, đóng góp cho sự phát triển của chính phủ và đất nước Australia.

Thậm chí, lãnh đạo đảng đối lập Bill Shorten cũng đánh giá cao những gì bà Bishop cống hiến cho đất nước, đặc biệt là vụ máy bay MH17 rơi tại miền Đông Ukraine. Bà Julia Bishop từ chức Ngoại trưởng Australia hồi tháng 8-2018, sau khi thất bại trong cuộc đua giành vị trí thủ lĩnh đảng Tự do cầm quyền, và đồng thời cũng bị mất chức Phó Chủ tịch đảng này sau 11 năm cầm quyền. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top