Nữ nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố tại Paris đã chạy sang Syria

0 Đức Hùng (Theo THX/Reuters)
ANTĐ Ngày 10-1, các nguồn tin Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Hayat Boumeddiene, nữ nghi phạm bị truy nã trong các vụ tấn công đẫm máu tại thủ đô Paris, được cho là đã rời Pháp hồi đầu tháng này qua đường Thổ Nhĩ Kỳ và hiện đang ở Syria.

Cảnh sát Pháp hiện đang truy tìm Boumeddiene, 26 tuổi, được cho là bạn gái của Amedy Coulibaly - kẻ giết hại 1 nữ cảnh sát và 4 người khác tại siêu thị của người Do Thái ở Paris hôm 9-1.

CNN dẫn lời một nguồn tin chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, Boumeddiene được cho là đã vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ từ hôm 2-1 vừa qua, nghĩa là trước khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Paris khoảng 1 tuần.
ảnh 1

Hayat Boumeddiene và thủ phạm vụ bắn chết cảnh sát Pháp, Amedy Coulibaly 

Theo một nguồn tin cảnh sát khác, Boumeddiene nhiều khả năng đang ở Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm xảy ra các vụ tấn công bạo lực của Coulibaly hôm 8 và 9-1, trái với nghi ngờ của cảnh sát trước đó cho là Boumeddiene có vai trò đồng phạm trong các vụ tấn công khủng bố này.

Theo nguồn tin của Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát nước này đã theo dõi sự di chuyển của Boumeddiene, nhưng Ankara không bắt người phụ nữ này do thiếu thông tin tình báo kịp thời từ Pháp. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã thông báo với các quan chức Pháp rằng Boumeddiene đã đi từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Syria từ hôm 8-1.

Nữ đồng phạm trong các vụ tấn vụ tấn công khủng bố ở Paris đã lên một chuyến bay từ Madrid sang Istanbul, nguồn tin nói và cho biết thêm rằng, người phụ nữ này còn có vé khứ hồi trở lại Istanbul và Madrid trong ngày 9-1, nhưng đã không sử dụng.

Trong khi đó, hôm 10-1, chính quyền Pháp cho rằng họ nghi ngờ Boumeddiene đã tới Syria qua đường Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại, cảnh sát Pháp đang phối hợp với các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục truy lùng kẻ đồng phạm này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top