Nữ hành khách bị đuổi khỏi máy bay dù đã mua cả vé cho cây đàn "quá khổ"

0 Minh Hạnh (Theo Fox News)
ANTD.VN - Một nữ hành khách đã bị đuổi khỏi máy bay của hãng hàng không Mỹ American Airlines ngay trước giờ bay khi mang theo cây đàn cello "quá khổ" dù trước đó, cô đã mua một tấm vé dành chỗ riêng cho cây đàn.

ảnh 1

Nữ hành khách bị mời rời khỏi máy bay hãng American Airlines dù đã mua vé dành 1 chỗ riêng cho cây đàn trung hồ cầm của mình 

Jingjing Hu, sinh viên theo học tại Đại học DePaul, Chicago, cho biết cô đã đặt vé may để tới Miami trình diễn trong một chương trình âm nhạc.

"Khi di chuyển từ Chicago tới Miami tôi không gặp bất cứ vấn đề gì. Các tiếp viên còn đưa cho tôi một sợi dây để cố định chiếc đàn vào ghế máy bay", Hu cho biết.  

Cây đàn trung hồ cầm trị giá 30.000 USD đã cùng Hu hạ cánh an toàn xuống sân bay Miami. Tuy nhiên, đến khi cô lên máy bay trở về Chicago hôm 2-8, các thành viên phi hành đoàn đã yêu cầu Hu mang theo cây đàn rời khỏi máy bay ngay trước lúc cất cánh.

Theo lời chia sẻ của nữ nghệ sĩ, đội ngũ tiếp viên hãng American Airlines đã mời cô xuống máy bay vì cây đàn quá to, dù cô gái khẳng định nhạc cụ của mình đảm bảo kích cỡ cho phép. Bên cạnh đó, Jingjing Hu cũng đã mua vé dành riêng cho nhạc cụ của mình, điều này hoàn toàn phù hợp với quy định của liên bang cho phép hành khách mang theo mình những vật dụng to như đàn cello lên máy bay.

Sau sự việc này, chồng của Jingjing Hu, anh Jay Tang, đã chia sẻ lên Facebook, phàn nàn về chuyện này, cho rằng phi hành đoàn đã "đuổi" vợ minh khỏi máy bay không phải do kích cỡ quá khổ của cây đàn, mà do chuyến bay đã quá tải. 

“Tôi đã mua 2 vé khứ hồi cho cô ấy và chiếc đàn của cô ấy hôm 2-4 và đã trực tiếp liên lạc với hãng American Airlines để nhắc họ rằng 1 tấm vé được mua đặc biệt dành cho chiếc đàn cello. Họ đã nói tôi không cần lo lắng về vấn đề này", Jay Tang cho biết.

Hãng American Airlines đã đưa ra phản hồi về sự việc này, giải thích sự việc lần này là do phi hành đoàn đã hiểu lầm trường hợp của cô Hu. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top