Nữ Bộ trưởng New Zealand bị sa thải vì ẩu đả với nhân viên

0 Hoàng Minh (Theo Dailymail/CNA)
ANTD.VN - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vừa đưa ra quyết định sa thải bà Meka Whaitiri (ảnh) - Bộ trưởng Hải quan dựa trên thông tin đã xác thực liên quan đến vụ ẩu đả của nữ bộ trưởng này với một thư ký báo chí. 

ảnh 1

“Tôi không muốn một bộ trưởng trong nội các của mình bị sa thải, nhưng tôi phải đưa ra quyết định này dựa theo những thông tin đã được điều tra, xác thực. Cũng vì lý do riêng tư nên tôi không muốn tiết lộ thêm chi tiết về báo cáo của các điều tra viên. Điều này là rất quan trọng đối với tôi vì nó đảm bảo quyền riêng tư đối với cá nhân cấp dưới của tôi. Tuy nhiên, vào thời điểm này tôi không còn lòng tin để bà Meka Whaitiri đảm nhận cương vị này”, bà Jacinda Ardern nói. 

Trước đó, truyền thông New Zealand đăng tin nữ Bộ trưởng Hải quan Meka Whaitiri đã bắt nạt một thư ký báo chí vừa bắt đầu làm việc dưới quyền. Bà Whaitiri là nhân vật thứ hai trong nội các của Thủ tướng Jacinda Ardern bị sa thải trong tháng này. Trước đó, Bộ trưởng Phát thanh truyền hình New Zealand Clare Curran buộc phải từ chức sau hàng loạt các vụ bê bối liên quan đến lộ thông tin bí mật quốc gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top