Nữ binh người Kurd đánh bom tự sát phá hủy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Một nữ chiến binh người Kurd thuộc Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Afrin, bắc Syria, đã thực hiện vụ đánh bom tự sát, nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công của lực lượng liên minh quân sự do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu.

ảnh 1

Nữ chiến binh người Kurd Avesta Khabur

Theo hãng tin AMN, tay súng nữ người Kurd vừa đánh bom tự sát nhắm vào các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Syria được xác định tên là Avesta Khabur. Khu vực xảy ra vụ tấn công tự sát là làng Hemmam, thị trấn Afrin.

Các nguồn tin quân sự cho biết, vụ đánh bom tự sát của Khabur đã tiêu diệt được một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và phá hủy 1 xe tăng của nước này.

Có thông tin chưa được xác nhận cho rằng, Khabur bị bao vây bởi các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu, và cảm thấy không thể thoát thân nên đã liều mình tấn công tự sát.

Thông tin không miêu tả chi tiết, nữ binh người Kurd Avesta Khabur đã thực hiện vụ đánh bom tự sát bằng cách nào, sử dụng phương tiện hay mang bom trên người?

Tình huống đặc biệt này xảy ra trong bối cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng với một số nhóm phiến quân được nước này hậu thuẫn đang tiến hành các cuộc tấn công chống lại người Kurd ở khu vực Afrin, bắc Syria, vốn bị chính phủ Ankara xem là nhóm khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top