Nóng: Thủ tướng và toàn bộ thành viên nội các Mông Cổ bị cách chức

0 Nguyễn Tuyên (Theo Xinhua)
ANTD.VN - Đêm 7-9, các nghị sĩ Mông Cổ đã bỏ phiếu cách chức Thủ tướng Jargaltulga Erdenebat với cáo buộc thiếu năng lực và tham nhũng liên quan đến việc ký hợp đồng với các công ty liên kết với các thành viên nội các của ông.

ảnh 1

Ông Jargaltulga Erdenebat bị cách chức Thủ tướng Mông Cổ

Trong số 73 nghị sĩ có mặt trong quá trình bỏ phiếu, 31 nghị sĩ của Đảng Nhân dân Mông Cổ (MPP) cầm quyền đã bỏ phiếu chống còn 42 nghị sĩ, bao gồm 33 nghị sĩ thuộc MPP và 8 nghị sĩ từ Đảng Dân chủ đối lập và 1 nhà lập pháp độc lập bỏ phiếu ủng hộ việc cách chức Thủ tướng Erdenebat và nội các của ông.

Nội các của Thủ tướng Erdenebat được thành lập vào tháng 7-2016 và sẽ bị cách chức sau 14 tháng tại nhiệm.

Một nhóm các nhà lập pháp thuộc Đảng Nhân dân Mông Cổ cầm quyền đã cùng với các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ đối lập yêu cầu Thủ tướng Jargaltulga Erdenebat từ chức vì đã vi phạm các thủ tục của Quốc hội thông qua việc trao các hợp đồng trị giá 328 triệu USD cho các công ty liên kết với 3 thành viên nội các.

Ông Erdenebat cùng các thành viên nội các bác bỏ các cáo buộc và nói rằng họ không liên quan gì đến việc trao các hợp đồng của chính phủ cho các công ty liên kết với gia đình họ.

Theo luật Mông Cổ, Thủ tướng và nội các mới sẽ được Quốc hội bổ nhiệm trong vòng 45 ngày. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top