Nóng: Tấn công Hồi giáo vào nhà máy Pháp, 1 người bị chặt đầu

0 Hà Triệu (Theo The Local)
ANTĐ Một người đàn ông bị chặt đầu và 10 người khác bị thương trong vụ tấn công vào một nhà máy gas, gần thành phố Lyon, miền đông nước Pháp. Những kẻ tấn công được báo cáo là mang theo một lá cờ Hồi giáo.

Cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra vào 10 giờ sáng (theo giờ địa phương) tại nhà máy khí đốt Air Products ở Saint-Quentin-Fallavier. Kẻ tấn công đã kích nổ các thiết bị nổ, chặt đầu một người trong nhà máy và làm bị thương nhiều người khác.
ảnh 1Hiện trường của vụ tấn công khủng bố

Theo tờ báo địa phương Le Dauphine, 1 giờ sau khi vụ tấn công xảy ra, nhà chức trách đã phát hiện thủ cấp của nạn nhân bị treo ở hàng rào nhà máy, cách xa đến vài trăm mét, kể từ hiện trường gây án. Thậm chí trên đó, các hung thủ còn viết nguệch ngoạc vài dòng chữ Ả- rập.

Thông tin cho biết, nạn nhân không phải là nhân viên của nhà máy Air Products. Hiện, hơn 40 công nhân khác vẫn đang ẩn náu trong các nhà xưởng vì lo ngại khủng bố có thể tiếp tục hành động. Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước này ông Bernard Cazeneuve cũng đang trên đường đến hiện trường để điều tra vụ việc.
ảnh 2Cảnh sát có mặt tại hiện trường và bắt giữ một kẻ tình nghi

Cảnh sát chống khủng bố Pháp đã bắt giữ được một kẻ tình nghi khoảng 30 tuổi, tự nhận mình là thành viên trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS. Đối tượng này từng bị nhìn thấy lái xe quanh quẩn tại khu vực tòa nhà gây án. Hiện tại cảnh sát đang thẩm vấn nghi phạm và tiếp tục tìm kiếm các nghi phạm tấn công khác.
Vụ tấn công xảy ra chỉ 6 tháng sau vụ xả súng đẫm máu vào tòa soạn châm biếm Charlie Hebdo và vụ bắt cóc con tin tại một siêu thị của người Do Thái, giết chết 17 người.
Một vài hình ảnh từ hiện trường vụ tấn công khủng bố:
ảnh 3Vị trí nhà máy gas, nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố
ảnh 4
ảnh 5Cảnh sát phong tỏa toàn bộ nhà máy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top