NÓNG: Boeing 777 của Malaysia Airlines chở 295 người rơi tại Ukraine

1 Huyền Nhung
ANTĐ Tối 17/7, hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết cho đã bị "mất liên lạc" với một chiếc máy bay chở 280 khách và 15 thành viên phi hành đoàn, mà địa điểm được biết cuối cùng là trên không phận Ukraine.
ảnh 1
Máy bay của hãng Malaysia Airlines (Ảnh minh họa)


Hãng hàng không quốc gia của Malaysia viết thông báo trên Twitter: "Malaysia Airlines đã mất liên lạc với chuyến bay MH17 từ Amsterdam. Địa điểm cuối cùng được biết là trên không phận Ukraine".

ảnh 2
Sơ đồ hành trình của chuyến bay MH17


Trong khi đó, có thông tin Thủ tướng Ukraine nói có khả năng chiếc máy bay này đã bị bắn rơi. Ông cũng đã ra lệnh điều tra "thảm họa hàng không". Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine thì viết trên Facebook rằng chiếc máy bay đã bị "những kẻ khủng bố" bắn rơi.

Tin nóng trên BBC đề cập khả năng chuyến bay mang số hiệu MH17 đã bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa Buk, gần Donetsk, Ukraine.

Được biết đây là chiếc Boeing 777, chở tổng cộng 280 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn. Nó biến mất khỏi màn hình radar ở độ cao khoảng 10.000m. Một nguồn tin khác từ kiểm soát không lưu cho hay, không có công dân Nga nào trên máy bay. Địa điểm nhận được tín hiệu cuối, khoảng 60km kể từ biên giới của Nga sang Ukraine.

Tại hiện trường, nhân viên thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine đã tìm thấy các phần thi thể bị văng xa tới 15 km, tính từ khu vực máy bay rơi. Tổng cộng khoảng 100 thi thể được tìm thấy và cả xác máy bay cháy xém. Các mảnh vỡ máy bay có màu sơn xanh da trời và đỏ, cùng màu với biểu tượng của hãng hàng không Malaysia.

Video được cho là hiện trường vụ máy bay rơi, khói đen bốc lên cao ngút. Nguồn: Youtube

Văn phòng Tổng thống Ukraine nói quân đội Ukraine không liên quan đến việc MH17 bị bắn hạ.

Còn theo RT, lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine phủ nhận có liên quan trong sự việc vì "lực lượng tự vệ địa phương không thể có những vũ khí quân sự có thể bắn máy bay ở độ cao như vậy".

Trong khi đó, một phóng viên của Reuters đã chứng kiến cảnh chiếc máy bay bốc cháy và đống đổ nát trên mặt đất ở làng Grabovo, cách biên giới Nga khoảng 40 km (25 dặm), trong khu vực mà quân nổi dậy ủng hộ Nga đang hoạt động. Máy bay Boeing 777 đã rơi xuống gần thành phố Donetsk, thành trì của quân nổi dậy ủng hộ Nga. Một quan chức Ukraine khẳng định, chiếc máy bay đã bị bắn hạ bởi một hệ thống tên lửa phòng không Buk. 

Hiện tại, tất cả những người trên máy bay đã thiệt mạng, bao gồm có 280 hành khách và 15 người trong phi hành đoàn.

Một quan chức Ukraina cho biết, chiếc máy bay đã biến mất khỏi radar khi nó đang bay với độ cao 10.000 mét (33.000 feet).

ảnh 3
ảnh 4

ảnh 5
Hiện trường thảm khốc chiếc máy bay Boeing 777 MH17 của Malaysia bị rơi
ảnh 6
(* Tiếp tục cập nhật)

bình luận(1 bình luận)

20x20nhatlinh

Lại thảm họa về hàng không, đau lòng quá! Xin chia buồn cùng các thân nhân của những người xấu số trên chuyến bay Malaysia. Thế giới sẽ không tha thứ cho những kẻ bắn hạ máy bay bằng tên lửa dù ở bất cứ ở quốc gia nào.

Cùng chuyên mục
Top