Đồng Nai

Nội soi gắp chìa khóa dài 5cm trong dạ dày bé trai 22 tháng tuổi

0 Cao Danh
ANTĐ Qua chụp Xquang, các bác sĩ phát hiện 1 chiếc chìa khóa dài 5cm đã rỉ sét trong dạ dày bệnh nhi.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai ngày 2/7 cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện đã thực hiện thành công ca nội soi gắp một chiếc chìa khóa ra khỏi dạ dày bé trai tên Huỳnh Thanh L., (22 tháng tuổi, ngụ tại huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

ảnh 1

Chìa khóa được lấy từ bụng bệnh nhi ra

Trước đó, L. nhập viện trong tình trạng ôm bụng la hét dữ dội… Theo người nhà  bệnh nhi này, bé L. vừa nuốt một chiếc chìa khóa.

Các bác sĩ đã cho bé chụp Xquang, cho thấy chiếc chìa khóa đang mắc kẹt trong dạ dày nên đã thực hiện nội soi. Các y bác sĩ gắp ra ngoài một chiếc chìa khóa dài 5cm, đã rỉ sét.

Theo bác sĩ Mạc Quốc Dũng - Khoa Tiêu hóa, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, nếu không kịp thời gắp chìa khóa ra khỏi bụng bệnh nhi thì dị vật sẽ làm viêm phúc mạc gây thủng đường tiêu hóa (dạ dày hoặc ruột).

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai còn cho biết thêm, thời gian qua, có nhiều trẻ bị hóc dị vật cấp cứu tại bệnh viện như nuốt các đồ chơi nhỏ, pin tròn, đồng xu, tăm xỉa răng, viên bi, chìa khóa...Trường hợp khi đã phát hiện trẻ nhỏ nuốt dị vật thì không được dùng tay móc ra. Điều này sẽ làm dị vật đi sâu vào đường thở gây tử vong trong thời gian ngắn hoặc đâm thủng thực quản. Cần chuyển ngay các cháu đến cơ sở y tế gần nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top