Nội chiến sắc tộc đẫm máu ở miền bắc Yemen

0 Thu Hường (Theo THX)
ANTĐ Hôm 30-10 các cuộc xung đột giữa người Shiite và người Sunni nổ ra ở miền Bắc Yemen, làm chết 20 người và hơn 100 người.

Theo nguồn tin dấu tên cho hay, xung đột phát sinh vào sáng 30-10, tại một thị trấn phía Bắc Dammaj được kiểm soát bởi người Salafis, sau khi quân nổi dậy thực hiện các cuộc tấn công chống lại lực lượng này trong thành phố.

Nguồn tin cho biết thêm: “Một quả Rocket đã được bắn vào một nhà thờ Hồi giáo, trong khi mọi người ở đó đang cầu nguyện”. Thêm một vụ  đánh bom kéo dài đến tối làm chết 20 người và làm bị thương hơn 100 người.

ảnh 1
Nội chiến đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng nhân dân Yemen (Ảnh minh họa)


Thành phố Dammaj nằm gần tỉnh Saada biên giới Ả Rập saudi. Saada là thành trì của quân nổi dậy người Shiiti - vốn đang kiểm soát phần lớn tỉnh này, sau khi ký thỏa thuận ngừng bắn với chính phủ Yemen vào tháng 8 năm 2010, chấm dứt một cuộc chiến tranh kéo dài từ năm 2004.

Theo nguồn tin cho hay phiến quân nổi dậy Houthi đã bao vây Dammaj trong nhiều tuần và ra lệnh trục xuất những người dân địa phương.

Các nhà lãnh đạo Salafis đã kêu gọi chính phủ Yemen và các bộ lạc lớn ngay lập tức can thiệp để ngăn chặn các cuộc chiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top