Nội các mới của Nga giữ nguyên các vị trí chủ chốt

0 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 18-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức phê chuẩn toàn bộ danh sách Nội các theo đề xuất của Thủ tướng Dmitry Medvedev. Hầu hết các vị trí chủ chốt trong Chính phủ cũ vẫn tiếp tục tại nhiệm, đồng hành cùng ông Putin trong nhiệm kỳ mới này.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua danh sách thành viên chính phủ do Thủ tướng Dmitry Medvedev đề nghị

Trong thông báo công bố tại khu nghỉ dưỡng Sochi thuộc Biển Đen và được phát sóng trên truyền hình, Tổng thống Putin cho biết, ông đồng ý danh sách Nội các do Thủ tướng Medvedev đề xuất. Nhà lãnh đạo Nga bày tỏ tin tưởng vào Nội các mới. Ông nói: "Họ đều là những người nổi tiếng giàu kinh nghiệm và đảm nhận tốt trọng trách công tác được giao phó". 

ảnh 2

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov 

Theo đề xuất của ông Medvedev, các ông Sergei Lavrov và ông Sergei Shoigu vẫn được tín nhiệm, lần lượt giữ chức Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Được bổ nhiệm vào vị trí Ngoại trưởng Nga từ năm 2004, ông Sergei Lavrov, 68 tuổi được xem là một nhà ngoại giao cứng rắn trong việc bảo vệ vị trí của Nga trên trường quốc tế và được quốc tế tôn trọng.

Trong khi đó, kể từ khi trở thành người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga năm 2012, ông Sergei Shoigu, 62 tuổi, vẫn luôn là người cống hiến ý tưởng cho công cuộc hiện đại hóa quân đội của quốc gia này. 

ảnh 3

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Các vị trí lãnh đạo các bộ khác cũng được giữ nguyên. Đáng chú ý, ông Vitaly Mutko, 59 tuổi, cựu Bộ trưởng Thể thao Nga - người là tâm điểm chỉ trích trong các cáo buộc sử dụng chất cấm đối với các vận động viên Nga - được bổ nhiệm vào vị trí Phó Thủ tướng phụ trách xây dựng và phát triển khu vực. 

ảnh 4

Ông Vitaly Mutko được bổ nhiệm phó thủ tướng chính phủ Nga

Danh sách các Phó Thủ tướng của Nga còn có ông Anton Siluanov, 55 tuổi, Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Tài chính Nga; Yuri Borisov 61 tuổi phụ trách Khối công nghiệp quốc phòng; Maxim Akimov, 48 tuổi phụ trách Giao thông và Thông tin liên lạc; Oleg Trutnev, 62 tuổi phụ trách phát triển vùng Viễn Đông của Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top