“Nỗi ám ảnh” Ebola bất ngờ trở lại

0 Trung Hiếu (Theo BBC)
ANTĐ Vài tuần sau khi thủ đô Freetown của đất nước Sierra Leone được cho là đã thoát khỏi “nỗi ám ảnh” mang tên Ebola, bất ngờ quốc gia châu Phi lại ghi nhận 2 trường hợp nhiễm mới loại virus chết người này.

ảnh 1Nỗi ám ảnh mang tên Ebola đã trở lại Sierra Leone
Theo các quan chức Bộ Y tế Sierra Leone, hiện họ đang lo ngại sẽ có thêm những trường hợp nhiễm mới Ebola, bởi 2 bệnh nhân vừa phát hiện vốn sống ở trong một khu ổ chuột đông dân cư.

Người đại diện Trung tâm Ứng phó Ebola Quốc gia (NERC) của Sierra Leone nói rằng, khó khăn thêm chồng chất với họ, bởi tất cả cơ sở cách ly bệnh nhân Ebola ở thủ đô Freetown đều đã bị đóng cửa sau khi không phát hiện thêm các trường hợp nhiễm mới trong vài tuần.

Thông tin đáng lo ngại nói trên xuất hiện trong bối cảnh khu vực Tây Phi đang dần hồi phục sau đợt bùng phát Ebola khiến rất nhiều người tử vong trước đó.

Theo ước tính của nhà chức trách, đã có hơn 11.000 người chết vì Ebola kể từ tháng 12/2013.

Hiện phía bắc của Sierra Leone đang tiếp tục bị Ebola tấn công, và nguy hiểm hơn, khu vực này lại gần nước láng giềng Guinea.

Trong khi đó, nước Liberia từng nằm trong tâm dịch Ebola vừa qua đã tuyên bố thoát khỏi loại virus nguy hiểm này hồi tháng 5, sau 42 ngày không có ca nhiễm mới.

Hồi tháng trước, 6 người đã bị cách ly trong một nhà tù ở Guinea sau khi họ bị cáo buộc di chuyển cùng xác một người thân đã chết vì Ebola.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top