Nổ súng tại trung tâm thương mại Canada

0 Hoàng Tiến (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Ngày 30-8, cảnh sát Toronto cho biết, một vụ nổ súng xảy ra tại Trung tâm thương mại Yorkdale tại Toronto trong thời điểm người dân bận rộn mua sắm sau kỳ nghỉ hè. Rất may không có thương vong nghiêm trọng.

ảnh 1

Vụ nổ súng xảy ra tại Trung tâm thương mại Yorkdale

Sĩ quan Rob Johnson, đại diện cảnh sát Toronto cho biết, một cuộc cãi vã nổ ra giữa hai nhóm nam thanh niên, gồm 3 thành viên của mỗi bên, vào khoảng 14h50. Hai tiếng nổ phát ra từ cuộc cãi vã và nhóm thanh niên bỏ chạy. "Có vẻ như hai tiếng nổ đều từ một khẩu súng”, ông Johnson chi biết.

Một xe tuần tra của cảnh sát xuất hiện ngay bên ngoài Trung tâm mua sắm Yorkdale sau khi xảy ra vụ nổ súng.

ảnh 2

Cảnh sát Toronto tại hiện trường 

Đơn vị cứu thương cũng có mặt tại hiện trường và chuyển 1 người bị thương tới bệnh viện. Theo đại diện bệnh viện, thương tích của người này không phải do súng đạn gây ra. Một số người bị thương khi bỏ chạy trong hoảng loạn.

Trung tâm mua sắm phải đóng cửa trong khi các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Cảnh sát đang truy tìm các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng.

Thị trưởng Toronto John Tory đã gửi lời cảm ơn cảnh sát và kêu gọi bất cứ ai có thông tin về nhóm nghi phạm giúp cảnh sát bắt giữ và ngăn chặn hành vi tội phạm khác của nhóm này.

ảnh 3

Bạo lực liên quan đến súng đạn thường xuyên xảy ra tại Canada

Tháng trước, để đối phó với sự gia tăng bạo lực súng đạn ở Toronto, thị trưởng Tory đã kêu gọi Thủ tướng Justin Trudeau cấm bán súng ngắn trong thành phố.

Ngày 28-8 vừa qua, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã yêu cầu chính phủ nghiên cứu khả năng cấm toàn diện súng ngắn và các vũ khí tấn công.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top