Nổ ở nhà ga Bangkok, không phải do bom

0 Đỗ Mai (Theo TheStar)

ANTĐ Một vụ nổ đã xảy ra lúc 11h56 trưa 11-5 (giờ địa phương) tại nhà ga xe lửa Hua Lamphong ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan, khiến 2 người bị thương. 

ảnh 1

Hình ảnh tại hiện trường vụ nổ

Theo hình ảnh được một camera giám sát an ninh ghi lại, vụ nổ phát ra ở khu vực chân tường của nhà ga, nơi có 2 nam thanh niên đang ngồi hút thuốc lá. Do bị thương, 2 người này nhanh chóng được tới bệnh viện cấp cứu, hiện sức khỏe của họ đã ổn định. 

Loại trừ vụ nổ do bom, Phó cảnh sát trưởng Sriwara Rangsiphrammanakul cho biết, vật liệu nổ là một chất bột chưa xác định được đựng trong lọ thủy tinh nhỏ và bị một mẩu thuốc lá đốt cháy. “Vụ nổ chỉ là tai nạn, không phải do “bom bóng bàn” - ông Sriwara Rangsiphrammanakul khẳng định trước báo giới tại tòa nhà Chính phủ Thái Lan vào hôm qua, trong khi loại bỏ nguyên nhân chính trị liên quan tới vụ nổ.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin rằng, vụ nổ xảy ra do một thiết bị nhỏ được gọi là “bom Ping Pong” - loại được chế ra bằng cách nhét thuốc súng vào một quả bóng bàn.

Hồi tháng 8-2015, Thái Lan đã phải siết chặt an ninh sau khi một quả bom phát nổ tại đền Erawan ở Bangkok, khiến 20 người thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top