Nổ nhà máy ở Trung Quốc, 7 người thiệt mạng

0 Đặng Vũ
ANTD.VN - Một vụ nổ nhà máy ở tỉnh Jiangsu, Trung Quốc vừa làm 7 người thiệt mạng vào hôm 31-3. Đây vụ nổ lớn thứ 2 diễn ra ở tỉnh này trong tháng 3, khiến chính quyền Bắc Kinh phải phát động chiến dịch thanh tra an toàn công nghiệp.

Một công ten nơ chưa phế liệu đã phát nổ ngoài sân của một nhà máy tại thành phố Kunshan và sau đó ngọn lửa đã nhanh chóng lan ra các nơi khác.

Vụ việc đã khiến 7 người thiệt mạng và bị thương 5 người khác. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra làm rõ.

Chủ nhà máy này là công ty Kunshan Waffer, có trụ sở tại Đài Loan, hiện chưa đưa ra bình luận về tai nạn trên. Tuy nhiên, công ty này mới bị Cục bảo vệ môi trường Kunshan phạt vào tháng 5-2018 vì vi phạm luật bảo vệ nguồn nước.

ảnh 1

Vụ nổ nhà máy đã khiến 7 người thiệt mạng

Kunshan là nơi đặt trụ sở của hơn 1.000 công ty công nghệ và sản xuất, bao gồm cả các doanh nghiệp Đài Loan.

Vụ việc vào hôm 31-3 diễn ra sau vụ nổ ở một nhà máy hóa chất tại thành phố Yancheng, cũng thuộc tỉnh Jiangsu, giết chết 78 người.

Chính quyền Trung Quốc đã ngay lập tức phải tiến hành ngay một chiến dịch thanh tra về an toàn trong ngành công nghiệp sản xuất, vận tải và an toàn cháy nổ.

Trung Quốc hiện cũng đang tìm cách giảm số lượng phế liệu kim loại nhập khẩu từ nước ngoài như một pháp nhằm bảo vệ môi trường trước tác hại của công nghiệp hóa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top