Nổ nhà máy hóa chất ở Pasadena, Texas hàng chục người bị thương

0 Minh Thu (Theo Gizmodo)
ANTD.VN -Ngày 20-5, một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở thành phố Pasadena thuộc bang Texas của Mỹ. Ít nhất 20 người bị thương và đã được đưa tới bệnh viện. 

Vụ nổ tại cơ sở Pasadena, Texas thuộc sở hữu của Kuraray America - một công ty chế tạo nhựa - xảy ra vào khoảng 10:43 giờ địa phương khi một van bị trục trặc do áp lực quá mức của đường ống trong nhà máy.

ảnh 1

Vụ nổ gây đám cháy lớn 

John Krueger, người phát ngôn của thành phố La Porte gần đó, cho biết vụ nổ tạo ra một đám cháy lớn nhưng đã nhanh chóng bị dập tắt. Văn phòng Quản lý Khẩn cấp của Pasadena cho biết trên Facebook không có nguy hiểm cho cộng đồng. 

20 hai công nhân bên trong cơ sở bị thương do vụ nổ. Hầu hết những người này đều bị bỏng tại chỗ. Một số người bị chấn thương lưng và chấn thương đầu gối do cố gắng thoát khỏi đám cháy. 

Theo tờ Houston Chronicle, 20 nạn nhân có những chấn thương không đe dọa tính mạng và được chuyển đến bệnh viện địa phương bằng xe cứu thương. 2 người bị bỏng nặng hơn và phải được đưa ra khỏi hiện trường.

ảnh 2

Lực lượng cứu hỏa địa phương kịp thời dập tắt đám cháy

"Công ty đang hợp tác đầy đủ với tất cả các cơ quan chuyên trách chính quyền địa phương và các đội phản ứng khẩn cấp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi đã sẵn sàng và được xác nhận", đại diện của Kuraray cho biết.

Nhà máy dự kiến sẽ đóng cửa trong vài ngày để đánh giá thiệt hại.

Kuraray là nhà sản xuất hóa chất đặc biệt có trụ sở tại Nhật Bản. Trụ sở của Kuraray America, công ty con của tập đoàn này, tại Houston. Kuraray America tuyển khoảng 800 người và chủ yếu sản xuất các sản phẩm nha khoa, sợi, nhựa và cao su đàn hồi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top