Nổ nhà máy gas ở Nigeria, 100 người thiệt mạng

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)

ANTĐ Gần 100 người đã thiệt mạng khi một nhà máy sản xuất gas công nghiệp ở miền đông nam Nigeria phát nổ vào đêm Giáng sinh 24-12.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, một quả lửa khổng lồ đã phá hủy các tòa nhà gần đó và thiêu cháy nhiều người đến chết. Các thi thể cháy đen nằm rải rác quanh khu vực nhà máy ga ở Nnewi.

Ngọn lửa bắt đầu lúc 11 giờ, theo giờ địa phương hôm 24-12, nhấn chìm hàng chục người đang xếp hàng chờ đợi để mua gas từ công ty trách nhiệm hữu hạn Inter Corp Oil, công ty con của tập đoàn Chicason.
ảnh 1Quả cầu lửa khổng lồ đã phá hủy các tòa nhà và thiêu cháy hơn 100 người

Anh Emeka Peters, một nhân chứng cho biết, vụ nổ xảy ra khi một chiếc xe tải chở hàng đã sang chiết dầu không tuân theo các quy tắc an toàn.

“Ngọn lửa phát nổ như một quả bom, các tòa nhà xung quanh rung chuyển. Nhiều người bị thiêu cháy đen không thể nhận ra, hầu hết trong số đó là những người đã xếp hàng cả ngày đợi mua gas từ công ty”, anh Peters nói. Anh cho biết thêm, ngọn lửa kéo dài trong vài giờ.

Nhật báo Vanguard của Nigeria cho biết số người chết do vụ nổ lên tới hơn 100 người. Những người bị bỏng nặng nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Nnamdi Azikiwe trong thành phố Nnewi để điều trị. Một phóng viên của hãng tin AP có mặt tại hiện trường cũng nói rằng hơn 100 người đã bị giết chết trong vụ nổ.
Phát ngôn viên Hội Chữ thập đỏ Nigieria, Nwakpa Okorie nói rằng ông không thể xác nhận chính xác số người chết nhưng tổ chức của ông đã đưa các nạn nhân bị thiêu cháy đến bệnh viện. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định rõ nguyên nhân của cụ cháy nổ.

Nigeria là quốc gia sản xuất dầu lớn nhất châu Phi, tuy nhiên các tai nạn cháy nổ lại thường xuyên xảy ra ở đất nước, nơi mà đường ống dẫn dầu thường bị những đối tượng ăn cắp dầu thô phá hỏng.
Một số hình ảnh về vụ nổ gas ở Nigeria:
ảnh 2
ảnh 3
ảnh 4Vụ nổ xảy ra khi một chiếc xe tải chở hàng đã sang chiết dầu không tuân theo các quy tắc an toàn
ảnh 5Hàng chục người xếp hàng đợi mua gas đã bị thiêu cháy đến chết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top