Nổ lớn tại căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Một vụ nổ lớn vừa xảy ra ở kho vũ khí của căn cứ quân sự Mỹ tại quận Kanagawa, gần Tokyo.

Giới chức địa phương cho biết, vụ nổ diễn ra vào lúc gần 1h sáng giờ địa phương. Hơn 10 xe tải đã được cử đến khu vực hiện trường vụ nổ tại nhà kho Sagami General Depot, vốn là nơi thường được quân đội Mỹ sử dụng để cất giữ nhiên liệu và đạn dược.
ảnh 1Vụ nổ xảy ra lúc 1h sáng giờ địa phương

“Tôi đã tỉnh giấc khi nghe thấy tiếng nổ lớn, ban đầu tôi nghĩ đó là tiếng sấm, tuy nhiên, sau đó là khoảng 10 tiếng nổ khác trong vòng 15 phút tiếp theo. Cột lửa lớn có thể được quan sát rõ ràng và khói thì nghi ngút khắp một khoảng trời, cùng với đó là mùi thuốc súng”, một nhân chứng kể lại với kênh NHK.

Sagami General Depot là một nhà kho rộng khoảng 200ha, bao quanh bởi các khu dân cư và đường tàu hoả, một kí túc xá đại học và một bệnh viện. Nó hiện đang là nơi đóng quân của Tiểu đoàn hỗ trợ chiến đấu số 35 và dự trữ rất nhiều khí tài, cũng như thiết bị y tế của mạng lưới quân đội Mỹ trong khu vực.

Căn cứ này chỉ cách khoảng 40km so với khu đất vàng của Tokyo và đang được thương lượng để trả lại cho chính quyền địa phương theo các thoả thuận được kí hồi năm 2006.
Đoạn video được một người dân ghi lại:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top