Nổ lớn ở thủ đô Thổ Nhĩ Kì, ít nhất 30 người thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ 30 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau 2 vụ nổ lớn xảy ra ở một giao lộ của thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kì. 

Chính phủ Thổ Nhĩ Kì cho biết, đây là các vụ nổ được thực hiện bởi khủng bố và có thể là một vụ đánh bom liều chết. Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về hành động này.

ảnh 1Hình ảnh hiện trường sau khi vụ nổ xảy ra 

Theo truyền thông địa phương, vụ nổ xảy ra ở nhà ga trung tâm Ankara, đông đúc nhất Thổ Nhĩ Kì với khoảng 181 chuyến tàu ra vào mỗi ngày. Một vài xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường.

Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong vụ nổ và nhiều phần thi thể nạn nhân rơi la liệt xung quanh khiến cảnh sát phải phong toả toàn bộ khu vực. Tổng số người bị thiệt mạng và bị thương có thể lên tới 50 người, tuy nhiên, đây chưa phải số liệu cuối cùng.

Vụ nổ xảy ra vào đúng thời điểm có một cuộc biểu tình diễu hành trên đường, nhằm kêu gọi chính quyền Thổ Nhĩ Kì tiếp tục chiến dịch quân sự chống lại lực lượng nổi loạn người Kurd.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kì Ahmet Davutoglu đã tổ chức cuộc họp với các lãnh đạo cấp cao ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Vào hồi tháng 7-2015, ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương sau khi một vụ nổ xảy ra ở trung tâm văn hoá thị trấn Suruc, miền nam Thổ Nhĩ Kì, gần biên giới với Syria. Chính quyền Ankara lúc đó cũng khẳng định đây là một hành động “tấn công khủng bố nghiêm trọng”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top