Nổ lớn ở Pháp, nhiều người bị chôn vùi

0 Hoàng Cường (Theo Express.co.uk)
ANTD.VN - Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở trung tâm thành phố Dijon, miền Đông nước Pháp, làm nhiều người bị thương và chôn vùi dưới đống đổ nát.

ảnh 1

Tòa nhà hai tầng bị đổ sập trong vụ nổ

Cảnh sát cho biết, ít nhất 9 người đã bị thương trong vụ nổ xảy ra lúc 9h30 sáng nay 16-9. Vụ nổ này mạnh đến mức nó san phẳng một tòa nhà hai tầng.

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, những khối sắt thép và bê tông đổ chồng lên nhau, trong khi các nhân viên cứu hộ nỗ lực tiếp cận khu vực những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Hai người được cho là trong tình trạng nguy kịch. Truyền hình Pháp chiếu hình ảnh các nạn nhân được cáng ra khỏi hiện trường vụ nổ. Các cột khói dày đặc bốc lên từ những ngôi nhà xung quanh trong thành phố, vốn là thủ phủ của tỉnh Burgundy.

Tám trong số những người bị thương đang được điều trị tại một bệnh viện trong thành phố.

Thị trưởng thành phố Dijon Francois Rebsamen nói rằng, đây không phải là một vụ tấn công. Ông cho biết, các nhân chứng phàn nàn về mùi khí gas nồng nặc, đồng thời mô tả đây là một vụ tai nạn.

Năm 1999, vụ nổ khí gas trong một tòa nhà ở Dijon đã làm 11 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Pháp hiện trong tình trạng cảnh giác cao độ trước khả năng xảy ra một vụ tấn công khủng bố. Mới đây, lực lượng an ninh nước này đã phá vỡ âm mưu cho nổ tung Nhà thờ Đức Bà ở Thủ đô Paris. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top