Nổ lớn ở hàng loạt khu du lịch Thái Lan, 2 người thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN -Một loạt vụ nổ vừa xảy ra vào sáng nay 12-8 tại các thị trấn nghỉ dưỡng như Surat Thani và Hua Hin của Thái Lan, nơi cũng mới bị tấn công vào hôm 11-8-2016. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong các vụ nổ trên.

Một vụ nổ diễn ra ở bên ngoài đồn cảnh sát Surat sau chuỗi sự kiện nhằm kỉ niệm "Ngày của mẹ" ở Thái Lan. Thống đốc tỉnh Surat Thani, ông Wongsiri Promchana cho biết, quả bom đã đặt bên trong một chậu hoa và giết chết một nhân viên lao động địa phương.

ảnh 1

Vị trí các khu vực mới bị đánh bom

Vụ nổ thứ 2 diễn ra vào cùng thời gian nhưng ở khu vực công viên Loma, trên đảo du lịch nổi tiếng Phuket. Theo tờ Sydney Morning Herald, vụ nổ thứ 2 diễn ra trên con đường trên biển Patong và cũng gần một đồn cảnh sát. Một thiết bị nổ khác đã được cảnh sát tháo gỡ tại Phuket.

Ngoài ra, 3 vụ nổ khác cũng xảy ra ở khu nghỉ dưỡng Hua Hin, giết chết một người và làm bị thương 4 người khác. Vào hôm 11-8, tại đây cũng mới xảy ra vụ nổ, làm một phụ nữ thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Chính quyền Thái Lan cho biết, 10 khách du lịch bị thương trong vụ nổ tại Hua Hin mang quốc tịch Áo, Anh, Hà Lan, Đức và Italia.

Trước diễn biến đáng lo ngại, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh thắt chặt an ninh ở những điểm du lịch nổi tiếng. Ông nhấn mạnh rằng, hiện vẫn còn quá sớm để đi đến kết luận về kẻ chủ mưu vụ tấn công và kêu gọi người dân nên đề cao cảnh giác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top