Nổ đường ống dẫn khí rung chuyển bang Wisconsin, Mỹ

0 Minh Thu (Theo Jsonline)
ANTD.VN -Một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt đã làm rung chuyển khu thương mại Sun Prairie, ngoại ô thành phố Madison, miền Nam bang Wisconsin của Mỹ đêm 10-7, sân phẳng nhiều toà nhà, làm nhiều người bị thương và sơ tán toàn bộ cư dân trong khu vực.

Hai nhân viên cứu hỏa đã được đưa đến bệnh viện và 1 nhân viên cảnh sát đã được điều trị tại hiện trường, không có báo cáo về tử vong. Nhiều  cư dân bị thương nhẹ.

ảnh 1

Khói bốc cao sau vụ nổ đường ống dẫn khi đốt tại Sun Prairie

Người phát ngôn của hãng năng lượng WE Engergies, bà Cathy Schulze cho biết, công ty đã nhận được thông tin về vụ rò rỉ khí gas trước đó cùng ngày và cử lực lượng phản ứng đến hiện trường để đóng đường dẫn khí, cũng như thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho khu vực.

Phát ngôn viên cảnh sát Sun Prairie, Kevin Konopacki cho biết, lực lượng cứu hỏa được báo về vụ nổ lúc 14h21. Khu vực rò rỉ khí đốt là ở góc phố Main và Bristol. Cho đến 22 giờ tối chính quyền tăng diện tích sơ tán từ năm khối nhà xung quanh vụ nổ lên tới bán kính nửa dặm

Nguyên nhân vụ việc hiện chưa rõ, theo truyền thông địa phương vụ việc xảy ra trong lúc lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đang khắc phục sự cố được thông báo là rò rỉ khí đốt tại khu vực Sun Prairie, nơi có khoảng 30.000 dân sinh sống. 

Công tác khắc phục hậu quả đang khẩn trương triển khai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top