Nổ bom tại đồn cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, hàng chục người thương vong

0 Hoàng Vân (Theo AP)

ANTĐ Chính quyền địa phương ngày 13-1 thông tin: Một vụ nổ bom đã xảy ra tại trụ sở cảnh sát nhiều tầng, trong khu vực người Kurd tại quận Cinar, tỉnh Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến nhiều người chết và bị thương. 

ảnh 1Trụ sở cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy do vụ nổ bom

Con số thương vong chưa được công bố chính thức, nhưng theo thông tin trên mạng xã hội, đã có khoảng 31 người thương vong trong vụ tấn công trên.

Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy, toàn bộ mặt trước tòa nhà cảnh sát bị đổ vỡ, lửa vẫn âm ỉ cháy bên trong.

Xe cứu thương và đội ngũ cảnh sát đã được điều động đến hiện trường vụ nổ. Một cán bộ tham gia cứu nạn cho biết, đã có 22 người bị thương được chở đến bệnh viện để cấp cứu.

Phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ loan tin, các cuộc tấn công do đảng công nhân người Kurd (PKK) thực hiện.  

Nhật báo của Thổ Nhĩ Kỳ Hurriyet cho biết, cảnh sát trở thành mục tiêu của vụ nổ bom xe.

Sau vụ nổ kép ở Ankara hồi tháng 10 năm ngoái - vụ tấn công được coi là đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của nước này đã khiến 103 người thiệt mạng; 2 vụ đánh bom đẫm máu khác tại khu vực tự trị người Kurd ở đông nam nước này hồi đầu năm 2015; và mới đây nhất là vụ đánh bom liều chết ở trung tâm Istanbul khiến 10 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương, an ninh Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang trong tình trạng báo động cao.

Chính quyền Ankara trong những tuần gần đây đã bắt giữ một số nghi phạm nghi có liên hệ với IS, trong khi giới chức nước này nói rằng, chúng đang lên kế hoạch tiếp theo tấn công khủng bố Istanbul.

Ngoài ra, chính quyền Ankara cũng đang tổ chức một đợt tấn công lớn nhằm vào PKK - tổ chức từng thực hiện hàng loạt vụ tấn công đẫm máu nhằm vào các thành viên lực lượng an ninh của họ.  

Xung đột giữa chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ và PKK đã lấy đi mạng sống của hơn 45.000 người, kể từ khi phong trào này bắt đầu vũ trang để đòi quyền độc lập cho người Kurd vào năm 1984.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top