Nổ bom kinh hoàng ở Syria, ít nhất 40 người thiệt mạng

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28-4 cho biết, một vụ nổ bom xe đã xảy ra ở thành phố Afrin, phía Bắc Syria, khiến ít nhất 40 dân thường thiệt mạng.

ảnh 1

Hiện trường vụ nổ bom xe ở Bắc Syria, ngày 28-4-2020

“Một vụ nổ bom xe đã xảy ra khi một quả bom phát nổ trên một xe tải chở dầu tại một khu vực dân cư đông đúc ở trung tâm thành phố Afrin, phía Bắc Syria. Vụ việc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 40 người dân, trong đó có 11 trẻ em”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo trên trang mạng xã hội Twitter ngày 28-4.

Hình ảnh được đăng tải cho thấy, nhiều phương tiện bốc cháy, khói đen và bụi cuồn cuộn bốc lên sau vụ nổ.

“Cảnh tượng thật kinh hoàng! Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường, trong khi đó còi báo động của cảnh sát liên tục kêu vang”, một người dân chứng kiến vụ nổ kể lại.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Các Đơn vị dân quân người Kurd (YPG) đứng sau vụ tấn công này.

Từ lâu, Ankara xem YPG như một tổ chức khủng bố và thường xuyên đổ lỗi cho YPG đứng sau các vụ tấn công ở miền Bắc Syria, trong khi đó, lực lượng này cho rằng, họ không nhắm mục tiêu vào dân thường.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria tự do (FSA) đã chiếm giữ thành phố Afrin từ lực lượng dân quân người Kurd kể từ tháng 3-2018 trong một cuộc tấn công lớn. Sau khi chiếm giữ Afrin, Ankara và FSA đã biến khu vực này thành căn cứ địa lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan và thành chiến trên vùng nông thôn miền Bắc Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top