Niger phá âm mưu đảo chính sử dụng hỏa lực từ trên không

0 Nguyễn Tuyên (Theo Reuters)
ANTĐ Phát biểu trên Đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou (ảnh) ngày 17-12 thông báo nước này đã phá vỡ một âm mưu đảo chính và bắt giữ các đối tượng dự định sử dụng hỏa lực từ trên không để tiếm quyền. 
ảnh 1
Ông Issoufou cho biết, tình hình đã được kiểm soát, hầu hết nghi can chính bị bắt giữ và chỉ có 1 người trốn thoát. “Mục tiêu của chúng là lật đổ chính phủ dân cử. Chúng định sử dụng hỏa lực từ trên không và có thời gian vài tuần để phong tỏa các tài sản của quân đội ở Niamey - vốn được gửi tới Diffa để chống lại phong trào Hồi giáo Boko Haram”, ông Issoufou nói.

Tuyên bố của Tổng thống Issoufou được đưa ra sau khi các nguồn tin quân sự cho biết, ít nhất 4 sĩ quan quân đội cấp cao đã bị bắt giữ hôm 15-12. Ông Issoufou được bầu lên làm lãnh đạo quốc gia Tây Phi này vào năm 2011, một năm sau khi xảy ra một cuộc đảo chính. Căng thẳng chính trị đang tăng cao trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 21-2-2016 trong bối cảnh ông Issoufou sẽ chạy đua cho một nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top