Những vụ xả súng gây chấn động nước Mỹ

0 Thu Trà (Tổng hợp)
ANTD.VN - Một vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại bang Virginia, bờ Đông nước Mỹ vào lúc 16h hôm 31-5-2019 (3h giờ Hà Nội, 1-6-2019), ít nhất 11 người thiệt mạng (bao gồm cả tay súng) và 6 người khác bị thương.

Ngày đau thương của Virginia

Vào khoảng 16h ngày 31-5, một tay súng đã bước vào tòa nhà phức hợp chính quyền Virginia Beach, bang Virginia, bờ Đông nước Mỹ và nã súng điên loạn vào mọi nạn nhân. Kẻ xả súng là một nhân viên gắn bó lâu năm với ngành dịch vụ công và bị tiêu diệt khi đọ súng với cảnh sát. Ít nhất 11 người đã thiệt mạng, kể cả hung thủ và 6 người khác bị thương, trong đó có 1 cảnh sát giữ được mạng sống do mặc áo chống đạn.

ảnh 1Cảnh sát đứng bên ngoài hiện trường, nơi xảy ra vụ thảm sát chiều 31-5 tại Mỹ.

Trước đó, vào năm 2007, bang Virginia cũng từng chứng kiến một vụ xả súng tại trường Virginia Tech. Kẻ gây án là Choi Seung-hui, sinh viên người Mỹ gốc Hàn cũng đang theo học tại trường trên. Tay súng Cho đã xả súng tại sân trường và khiến 23 người thiệt mạng, 32 người khác bị thương. 2 giờ sau khi nã súng, Cho Seung-hui đã tự sát. Các nhà điều tra cho biết, Cho bị mắc rối loạn cảm xúc và trầm cảm, một loại bệnh tâm thần gây ra.

ảnh 2

Chân dung kẻ gây ra vụ thảm án tại trường Virginia Tech (Mỹ) - Choi Seung-hui.

Ngày 14-2 kinh hoàng

CBS News cho hay, một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại một trường học ở Parland, bang Florida của Mỹ ngày 14-2-2018 khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, khoảng 50 người khác bị thương. Các nhà điều tra xác định, hung thủ gây ra vụ nổ súng là Nicolas Cruz, 19 tuổi, một cựu học sinh của trường. Nam sinh này bị đuổi học vì vi phạm kỷ luật và sở hữu ít nhất 1 súng trường AR-15. 

ảnh 3Học sinh được sơ tán khỏi trường sau vụ xả súng.

Lễ hội âm nhạc đẫm máu

Theo ABC News đưa tin, tối 1-10-2017, một vụ xả súng có số lượng nạn nhân tử vong lớn nhất lịch sử nước Mỹ, đã xảy ra tại lễ hội âm nhạc gần khu sòng bạc và khách sạn Mandalay Bay trên đường Las Vegas Strip, thành phố Las Vegas. Cơ quan địa phương xác nhận, có 59 người đã thiệt mạng và 527 người khác bị thương trong vụ xả súng. Kẻ tấn công là Stephen Paddock (64 tuổi), là một nhân viên kế toán về hưu ở Mesquite, Nevada.

ảnh 4

Stephen Paddock, hung thủ gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại thành phố Las Vegas.

Hắn đã nã đạn xuống đám đông từ tầng 32 của Sòng bạc và Khách sạn Mandalay Bay, nằm đối diện khu vực tổ chức lễ hội âm nhạc. Lực lượng chức năng sau đó đã tìm thấy nghi phạm đã tự tử trong phòng khách sạn, cùng với 23 khẩu súng.

Dùng súng trường, nã đạn hộp đêm

Một vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại một hôm đêm của người đồng tính nam, ở trung tâm thành phố Orlando, thuộc bang Florida. Danh tính hung thủ là Omar Saddiqui Mateen, 29 tuổi, sinh ra ở Mỹ và có cha mẹ là người Afghanistan. Hắn đã dùng một loại súng trường tấn công tự động, có thể nhả hàng loạt viên đạn chỉ trong vài giây. Vụ xả súng kinh hoàng này đã khiến 50 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương.

ảnh 5Omar Saddiqui Mateen - hung thủ dùng súng trường xả súng tại một hộp đêm thuộc bang Floridatheo.

Tiếng súng nổ như ngoài chiến trường

Theo CNN, vào ngày 14-12-2012, cả nước Mỹ chấn động trước vụ xả súng kinh hoàng tại trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut, được gây ra bởi sát thủ Adam Lanza (20 tuổi). Tên này sau khi bắn chết mẹ của mình, đã nã đạn vào 27 người khác, trong đó có 20 trẻ em. Những nhân chứng ở đó cho hay, tiếng súng nổ như ngoài chiến trường, hành lang trường học nhuốm đầy máu.

ảnh 6Khung cảnh bi thương tại trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut, Mỹ.

Tất cả những vụ xả súng, thảm sát kinh hoàng xảy ra gần đây ở Mỹ đã dấy lên nhiều tranh cãi về luật sử dụng súng tại nước này. Mỹ cần nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này để đảm bảo an ninh quốc gia ổn định hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top