Những vụ án kỳ quặc năm 2010

0 Nguyễn Hà ((Theo Truecrime))
(ANTĐ) - Năm 2010, ở nước Mỹ có không ít người phải ngồi tù trong những vụ án được xem là kỳ quặc liên quan đến động vật. Dưới đây là những vụ điển hình.

Những vụ án kỳ quặc năm 2010

(ANTĐ) - Năm 2010, ở nước Mỹ có không ít người phải ngồi tù trong những vụ án được xem là kỳ quặc liên quan đến động vật. Dưới đây là những vụ điển hình.

Giết chuột dạy con

Khi thấy sổ liên lạc của cậu con trai 12 tuổi không đạt được thành tích như mong muốn, bà Geter (sống ở Warm Springs, bang Georgia) không những không giúp con học thêm ở nhà hay đề nghị giáo viên bồi dưỡng thêm mà dạy con theo cách riêng của mình đó là giết chết con chuột cảnh của cậu bé, bằng một chiếc búa, để con chú tâm học hành.

Kết quả là, bị mất con vật cưng, cậu bé tức tối hôm sau đến trường báo cô giáo. Trả giá cho chiến lược “nhìn xa trông rộng” trong việc dạy dỗ con cái của mình, Geter hiện đang phải ngồi sau song sắt vì tội hành hạ súc vật, hành hạ trẻ em và bạo hành gia đình.

Hành hạ đến chết

Mullins (ở Cincinnati) và 2 cậu bạn 17 tuổi cảm thấy buồn bã và cho rằng phải nghĩ ra một trò vui nào đó. Chúng lái xe tới một trang trại ở ngoại ô Cincinnati. Cả ba xuống xe, nhìn thấy một con “Masterpiece” - một loài thuộc giống lạc đà không có bướu liền xông vào đánh đập con vật tội nghiệp.

Sau đó, chúng kéo con vật lên chiếc xe tải rồi đẩy tới một nhà kho gần đó tiếp tục hành hạ con vật đến chết.Những “kẻ buồn bã” này đã chụp ảnh cảnh chúng giết hại con vật và bị cảnh sát bắt giữ.

Mất nghiệp vì bò

Trong quá trình thực tập nghiệp vụ cảnh sát ở Ohio, Billy Joe Gregg tới làm việc ở trang trại nuôi bò sữa Coklin với nhiệm vụ canh giữ đàn gia súc. Tuy nhiên, do có lời phàn nàn về việc Billy Joe Gregg hành hạ các con vật nên một nhóm bảo vệ động vật đã lắp camera bí mật theo dõi.

Các cuốn băng cho thấy, Gregg đã đối xử thô bạo và hành hạ những con vật mà anh ta được phân công coi sóc. Và Gregg đã bị phạt 8 tháng tù giam với tội danh này và tất nhiên sự nghiệp cảnh sát của anh ta cũng tan tành. 

“Trò vui” dã man

Chị gái của Christopher Schneider và Aaron Kunak (ở Tennessee) đưa cho chúng 4 con mèo nhờ mang tới trung tâm chăm sóc động vật. Nhưng 2 đứa trẻ không đưa tới đó mà mang ra một cánh đồng ở ngoại ô Sevierville, thả 3 con mèo đi, còn một con chúng quyết định “làm trò vui” bằng cách đổ dầu châm lửa thiêu sống con mèo và quay phim cảnh tượng đó. Khi không thấy trung tâm chăm sóc động vật thông báo đã nhận được mèo, người nhà đã tra hỏi và 2 tên Christopher Schneider, Aaron Kunak đã phải thú nhận.

Chó “phân biệt chủng tộc”

Không hiểu vì lý do gì, chú chó bảo vệ Jenna không thích những người da màu. Con chó béc giê 4 tuổi này cứ thấy ông Andrew Owens, người làm thuê cho công ty dầu mỏ Valley ở Yonkers là sủa ầm ĩ và chỉ chực lao vào cắn. Cách đây 1 năm, nó đã cắn ông Owens làm ông ta rất bực tức và đe sẽ giết con chó mà ông cho nó là “phân biệt chủng tộc”. Đến một hôm, rình lúc con chó đang bị xích, ông Owens đã dùng dao đâm nhiều nhát vào mặt nó. Kết quả là con Jenna bị hỏng cả hai mắt còn Owens bị đuổi việc và bị buộc tội hành hạ nghiêm trọng súc vật.

Bắn bò trả thù

Thomas Young, một nông dân ở Michigan đã làm chứng chống lại em trai mình là Timothy Young vì tội danh quấy rối. Do vậy, trong lúc Timothy ngồi tù, vợ anh ta là Catherine Bender và con trai Dustin Bender đã tới nhà Thomas trả thù. Dustin đứng ở cửa trang trại của người bác Thomas và gọi nhử con bò cái Mildred đang có chửa 8 tháng ra cánh đồng rồi bắn vào đầu con bò khiến nó lăn ra chết. Rốt cục cả nhà Timothy Young đều phải ngồi tù.

Nguyễn Hà

(Theo Truecrime)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top