Những tin nhắn khiến "ông trùm" El Chapo sa lưới

0 Yên Vũ (Theo CNN)

ANTĐ Trùm ma túy “El Chapo” Guzman của Mexico bị bắt lại hồi tuần trước chỉ vì sự hâm mộ đến mức mê muội một nữ diễn viên nổi tiếng. Tình tiết câu chuyện thể hiện qua những đoạn tin nhắn giữa Guzman, cộng sự của ông ta cùng diễn viên Kate del Castillo đã được tờ Milenio, Mexico công bố hôm 13-1.

ảnh 1Trùm ma túy “El Chapo” Guzman bị bắt lại hôm 8-1
 
Háo hức gặp người trong mộng

Trùm ma túy Guzman để lộ dấu vết khi nhận lời trả lời phỏng vấn nam diễn viên nổi tiếng Sean Penn trên tạp chí Rolling Stone. Tại cuộc gặp bí mật đó, Guzman huênh hoang rằng đã cung cấp “heroin, methamphetamine, cocaine và cần sa nhiều hơn bất cứ ai khác trên thế giới”. Trong việc này, phải kể đến người giữ vai trò cầu nối giữa hai người là nữ diễn viên Kate del Castillo.

Các tin nhắn từ điện thoại di động mà nhà chức trách Mexico theo dõi được cho thấy, Guzman đã tìm Kate del Castillo và sắp xếp để nữ diễn viên này cùng nam tài tử người Mỹ tới chỗ ẩn náu của ông ta. Các tin nhắn giữa Guzman, người đại diện của hắn và Kate del Castillo bắt đầu từ ngày 25-9 và kết thúc ngày 9-11-2015. Trong các thông điệp đầu tiên, Guzman xưng bằng “Bố” và Kate del Castillo tự nhận đơn giản là M. Ví dụ, nhân vật “Bố”  nhắn: “Tôi thực sự muốn gặp riêng bạn”, M trả lời: “Vâng, tôi cũng vậy”, sau đó Guzman đưa ra chi tiết đường đến nơi hắn ẩn náu.

Guzman viết cho nữ diễn viên rằng ông ta không phải là người nghiện rượu nhưng nếu Kate del Castillo mang đến một chai rượu tequila, ông trùm của băng Sinaloa sẽ uống. Khi được cộng sự báo rằng diễn viên Kate del Castillo muốn giới thiệu Sean Penn - “một trong những diễn viên Hollywood nổi bật nhất” theo lời giải thích của người này, Guzman trả lời: “Cứ để cô ấy đưa anh ta đến, nếu thích, hãy để cô ấy mang theo bất kỳ ai mà cô ấy thích”.

Sau cuộc gặp bí mật trong rừng ở Mexico, Guzman vẫn tiếp tục nhắn: “Tôi không thể ngủ được kể từ hôm gặp em. Tôi rất vui về câu chuyện của chúng ta. Đó là điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến”. Đứng ở vị trí trùm băng đảng ma túy, vậy mà có lúc Guzman đã giả vờ ngờ nghệch như vậy nhằm gây ấn tượng với phụ nữ. Cho đến nay, nữ diễn viên Kate del Castillo vẫn chọn cách im lặng trước sự việc chấn động này.

Khó lòng vượt ngục lần nữa

Chính những tin nhắn đó là dấu vết khiến “ông trùm” khét tiếng với 2 lần đào thoát ngoạn mục khỏi nhà tù có chế độ an ninh nghiêm ngặt nhất Mexico tự đưa mình sa lưới. Tuy nhiên, chúng lại không có giá trị trong việc làm rõ hành vi vi phạm pháp luật mà Guzman bị cáo buộc. Đối tượng này bị kết tội chuyển lậu hàng tấn ma túy vào Hoa Kỳ với tư cách trùm băng đảng tội phạm Sinaloa. Guzman cũng bị cho là gây ra cái chết của hàng trăm người, do chính hắn ra tay cũng như hạ lệnh cho sát thủ. Một phần tiền thu được từ buôn bán ma túy được Guzman chỉ đạo dùng hối lộ quan chức từ cấp thành phố đến chính phủ. Nhiều nhà báo Mexico điều tra về các vụ tham nhũng liên quan đến trùm ma túy này đã chết một cách bí ẩn.

Kể từ hôm chủ nhật, “El Chapo” Guzman đã được đổi phòng giam liên tục để đảm bảo không thể lên kế hoạch vượt ngục lần nữa, một quan chức cấp cao của Chính phủ Mexico nói với CNN hôm 13-1. Ông trùm đang bị giữ tại trại giam Altiplano ở Almoloya de Juárez, chính là nhà tù mà hắn đã trốn thoát hồi tháng 7 sau khi đào một đường thoát trong phòng vệ sinh. Lối thoát này nối với một đường hầm có thông gió và đèn chiếu sáng và ở đầu bên kia có một chiếc xe máy đã dựng sẵn đợi hắn.

Được biết, lực lượng bảo vệ có trang bị vũ khí đang giám sát và kiểm tra Guzman hàng giờ. Mexico cũng có kế hoạch dẫn độ Guzman tới Mỹ, nơi hắn phải đối mặt với cáo buộc buôn lậu ma túy nhưng quá trình hoàn tất thủ tục dẫn độ dự kiến sẽ kéo dài ít nhất 1 năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top