Những lãnh đạo trên thế giới ly dị vợ

0 Nhật Hạ (NBC News)
ANTĐ Danh sách các nhà lãnh đạo thế giới ly dị vợ được trang web NBC News đưa ra, sau khi tổng thống Nga Putin xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia hôm thứ 5 và tuyên bố chấm dứt hôn nhân kéo dài 30 năm. 

1. Silvio Berlusconi: cựu thủ tướng Ý


Ông Berlusconi và vợ là bà Veronica Lario đã chấm dứt hôn nhân hồi cuối năm ngoái, sau khi bà Veronica đệ đơn ly dị ra tòa từ năm 2009. Hai người kết hôn hồi năm 1990 và có ba người con. Sau khi thủ tục ly hôn hoàn thành, ông Berlusconi phải chu cấp 4 triệu USD/tháng cho vợ cũ.

2. Nicolas Sarkozy: cựu tổng thống Pháp

Vợ chồng tổng thống Sarkozy chia tay vào năm 2007 sau 11 năm chung sống, nhưng chỉ khoảng một năm sau, ông Sarkozy đã tái hôn với cô người mẫu, ca sĩ quyến rũ Carla Bruni. Trước khi cưới nhau năm 1996, bà Cecilia và ông Sarkozy đều có 2 con riêng. Bà Cecilia, vợ cũ của Sarkozy, từng tuyên bố không muốn trở thành một đệ nhất phu nhân.

3. Hugo Chavez: cố tổng thống Venezuela

Ông Hugo Chavez từng ly dị hai lần. Bà Marisabel Rodriguez, vợ thứ hai của ông Chavez, là phóng viên đài phát thanh Venezuela. Họ ly dị năm 2004 vì Chavez cho rằng bà Rodriguez có tính khí thất thường. Về phía mình, bà Rodriguez đỗ lỗi cho ông Chavez về việc chấm dứt cuộc hôn nhân.

4. Nelson Mandela: cựu tổng thống Nam Phi

Hôn nhân giữa ông Mandela và bà Winnie Madikizela kéo dài 38 năm và chấm dứt vào năm 1996. Ông Mandela cho rằng vợ cũ ngoại tình với một người đàn ông trẻ tuổi. Sau đó, vào năm 1998, Mandela tái hôn với vợ của cố tổng thống nước láng giềng Mozambique. Khi đó, ông Mandela đã 80 tuổi và người vợ mới kém ông 20 tuổi.

5. Thomas Klestil: cố tổng thống Áo

Ông Klestil kết hôn với bà Edith năm 1967, khi cả hai người mới chỉ 17 tuổi. Sau hai năm giữ cương vị tổng thống, Klestil tuyên bố ông có quan hệ tình cảm với một phụ nữ trẻ. Klestil và vợ cũ sau đó ly dị vào năm 1998. Không lâu sau, Klestil tái giá với tình nhân của mình. Khi ông qua đời vào năm 2004, cả hai người vợ đều có mặt trong lễ tang.

6. Jaime Lusinchi: cựu tổng thống Venezuela

Ông Lusinchi và vợ là bà Gladys ly thân từ năm 1987 khi ông vẫn đương nhiệm. Tuy nhiên năm 1991 họ mới chính thức ly hôn, khi ông Lusinchi hết nhiệm kỳ. Sau đó, ông Lusinchi cưới người từng là thư ký riêng của mình.

7. Habib Bourguiba: tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Tunisia

Bourguiba cưới người vợ thứ hai vào năm 1961, bà Wassila Ben Ammar. Ông ly dị bà Ammar vào năm 1986, khi ông vẫn đang giữ chức tổng thống. Bourguiba từng tuyên bố rằng ông ly dị vợ vì bà vi phạm hiến pháp trong việc lập những báo cáo chính trị mà không có sự chấp thuận của ông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top